แม้ว่าย่านหลานหลวงจะเป็นย่านเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแสนคลาสสิก แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ย่านนี้ก็เต็มไปด้วยความทันสมัยของคนรุ่นหลังที่แทรกเข้ามาอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืน เช่นเดียวกับ Bora Bora Cafe ร้านกาแฟน่ารัก ๆ ที่รีโนเวทจากห้องแถวหลังน้อยในซอยหลานหลวง 8

“Bora Bora เป็นชื่อหมู่เกาะเล็ก ๆ ในประเทศเฟรนช์โปลินีเซีย ที่ติดอันดับหมู่เกาะที่สวยที่สุดในโลก เราเลยอยากยกความหมายตรงนี้มาเป็นชื่อร้าน เหมือนร้านเราที่ซ่อนอยู่ในซอยเล็ก ๆ แต่พร้อมเสิร์ฟเมนูที่เต็มไปด้วยคุณภาพครับ” คุณบูม – เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังถึงที่มาของชื่อคาเฟ่ Bora Bora

Cozy and Homey

จากประสบการณ์การทำงานเป็นบาริสต้าที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ครั้งนี้คุณบูมตั้งใจหอบหิ้วความสุขของการทำกาแฟกลับมาให้ชาวหลานหลวงได้สัมผัสไปพร้อม ๆ กันที่บ้านหลังน้อยบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ตัวร้านถูกรีโนเวทให้ออกมาแบบมินิมัลผสานกับความอบอุ่นจากแสงไฟสีส้มด้านในร้าน จะเลือกนั่งส่วนของเคาน์เตอร์บาร์ก็เหมาะสำหรับการชมดริปกาแฟกรุ่น ๆ

มาแล้วแนะนำให้ลองชิมเมนู Signature ของทางร้านอย่าง Bora Bora (120 บาท) กาแฟที่ถูกครีเอตออกมาให้เป็นรูปแบบของหมู่เกาะ โดยใช้ไอศกรีมแทนส่วนของภูเขา มี Crumble เป็นตัวแทนของทราย และ Cheese Foam สูตรพิเศษของทางร้านแทนเกลียวคลื่น ประกอบกันออกมาเป็นแก้วที่เต็มไปด้วยรายละเอียดจากความตั้งใจ

หรือจะเป็นแก้วของ Sweet & Sour (100 บาท) เหมาะสำหรับคนชอบความสดชื่นด้วยส่วนประกอบของช็อตเอสเพรสโซ และ Tonic เลมอนนั่นเอง ลองสั่งเมนู Non-Coffee อย่าง Lychee Butterfly Pea Green Tea (80 บาท) น้ำลิ้นจี่ที่มาพร้อมสีสวย ๆ ของอัญชัน หอมหวานซ่อนเปรี้ยว เหมาะกับอากาศช่วงบ่ายเป็นอย่างดี

ปิดท้ายด้วยขนมน่ารัก ๆ ที่เหมาะสั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่มแก้วพิเศษอย่าง Croffle Stick Pandan (85 บาท) ครัวซองต์ที่ทางร้านนำไปอบใหม่ในแบบ Waffle Stick เสิร์ฟมากับสังขยาแบบโฮมเมดที่ทำเองสดใหม่ทุกวัน ไม่หวานจัด ออกมาเป็นรสชาติที่ลงตัว

แนะนำบทความเพิ่มเติม

: Matcha Mood คาเฟ่สไตล์ Tea House เปิดใหม่ย่านสีลมLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *