ชวนมาสัมผัสความหอมนุ่มละมุนของขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศสที่ Brioche From Heaven คาเฟ่ขนมหวานในบรรยากาศอันแสนอบอุ่นที่เหมือนยกกรุงปารีสมาไว้ใจกลางย่านสาธร รังสรรค์ความอร่อยโดย ‘เชฟไก่-ธนัญญา ไข่แก้ว’ เชฟกระทะเหล็กอาหารหวานประเทศไทย โดดเด่นด้วยขนมปังบริยอชสูตรออริจินัลแบบหนานุ่มที่อัดแน่นไปด้วยเนยคุณภาพพรีเมียมที่ไม่เหมือนใคร พร้อมด้วยกรรมวิธีการอบแบบสดใหม่จากเตาที่มีหลากหลายรสชาติให้ลิ้มลอง

สำหรับใครที่เดินผ่านไปมาในละแวกช่องนนทรี คงจะต้องสะดุดตาไม่น้อยกับตึกแถวที่ตกแต่งด้วยผนังอิฐและท่อนฟืน ที่ให้บรรยากาศคล้ายกับโรงอบขนมแบบโบราณ โดดเด่นด้วยการตกแต่งด้วยขนมปังหลากหลายชนิดที่ถูกวางเรียงรายอยู่บนชั้น ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศสออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ และเมื่อก้าวเข้าไปในร้านจะมองเห็นเชฟรังสรรค์เมนูขนมหวาน ต้นตำรับบริยอชแบบสดใหม่จากเตา สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นพร้อมกลิ่นหอมกรุ่นของเบเกอรี่หลากหลายชนิด โดยทางร้านมีที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ให้เลือกเก็บความประทับใจในทุกมุม

ความพิเศษของทางร้าน คือการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี โดยเลือกใช้เนยนำเข้าจากแคว้นนอร์มังดี ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเนยที่ดีที่สุดในโลก รวมไปถึงแป้งที่นำเข้าจากฝรั่งเศสโดยเฉพาะ ซึ่งโดดเด่นในเรื่องของรสชาติแบบสูตรออริจินัลอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของขนมบริยอชที่ไม่เหมือนใคร

พลาดไม่ได้กับเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Brioche From Heaven (130 บาท) ขนมปังชินนามอนโรลหนานุ่ม ที่เต็มไปด้วยส่วนผสมของซินนามอนคลุกเคล้าน้ำตาลทรายแดง โรยด้วยคาราเมลแบบชุ่มฉ่ำ ให้กลิ่นหอมหวานของกลิ่นคาราเมลที่ชัดเจน พร้อมด้วยรสชาติหวานละมุนชุ่มเนย ทานคู่กับถั่วพีแคนแบบกรุบกรอบ ที่ผสานรสชาติความอร่อยได้อย่างลงตัว

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ ต้องลอง Brioche Coconut (120 บาท) ขนมปังบริยอชมะพร้าว ที่ทางเชฟต้องการผสมผสานกลิ่นอายความเป็นไทยเข้าไปโดยการนำมะพร้าวมาคลุกเคล้ากับกะทิ แล้วเพิ่มความหอมหวานด้วยน้ำตาลโตนด จากนั้นท็อปด้วยฟองดองที่ผสานกลิ่นหอมด้วยเหล้ามาลิบู ให้รสสัมผัสที่นุ่มละมุนของแป้งบริยอช พร้อมผสานความอร่อยด้วยรสชาติกลมกล่อม หอมหวานจากมะพร้าว ที่สื่อถึงความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี

แนะนำบทความเพิ่มเติม

: Butch’s Coffee Feel Good Coffee Shop in Vibhavadi Neighbourhood

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *