Feel Good Coffee Shop in Vibhavadi Neighbourhood

ชวนสาย Specialty Coffee มาดื่มด่ำและผ่อนคลายไปกับหลากหลายเมนูกาแฟคุณภาพดีที่ Butch’s Coffee คาเฟ่บรรยากาศแสนอบอุ่นภายในซอยวิภาวดีรังสิต 5 พร้อมเปิดประตูต้อนรับให้ทุกคนแวะมาใช้ช่วงเวลาดี ๆ ไปกับเครื่องดื่มแก้วโปรดภายใต้บรรยากาศแสนโฮมมี่ ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟที่เจ้าของร้านคั่วเอง

หากใครที่ผ่านไปผ่านมาจะต้องสะดุดตากับด้านนอกของตัวร้านที่ตกแต่งด้วยอิฐสีน้ำตาลแดง แฝงไว้ด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ผ่านการตกแต่งร้านด้านในแบบเรียบง่ายสไตล์มินิมัลในโทนสีขาวคลีน เน้นการใช้วัสดุไม้ ที่ช่วยเสริมกลิ่นอายความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีมุมเคาน์เตอร์บาร์ ที่พร้อมให้คุณมาดื่มด่ำกาแฟช้า ๆ และพูดคุยกับเจ้าของร้านได้เหมือนมานั่งจิบกาแฟที่บ้านเพื่อน

สำหรับความพิเศษของเมนูเครื่องดื่มจากทางร้าน อยู่ที่การคั่วเมล็ดกาแฟเองอย่างพิถีพิถัน ที่มีเมล็ดกาแฟ House Blend 3 แบบให้เลือกด้วยกัน แนะนำ Butch’s เมล็ดกาแฟบราซิลผสมไทย ที่เป็น Signature ของทางร้าน ให้กลิ่นหอมพร้อมรสชาติกลมกล่อมในโทน Nutty, Chocolate และ Orange Peel ส่วนใครชอบดื่มรสชาติเบา ๆ ต้องลอง Betty’s เมล็ดกาแฟพม่าผสมเอธิโอเปีย ให้รสชาติในโทน Floral, Berries และ Sweet Finish ก่อนจะปิดท้ายด้วยเมล็ดกาแฟรสชาติเข้มข้นอย่าง Ex-Wife ที่มีรสชาติเข้มขมในโทน Nutty, Chocolate และ Brown Sugar นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมล็ดกาแฟที่จะหมุนเวียนไปตาม Seasonal อีกด้วย

ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ทางร้านยังให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพ ด้วยการมีนมทางเลือกมาให้ทุกคนเลือกดื่มหลากหลายแบบ ที่นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้วยังมีรสชาติอร่อยเฉพาะตัว

สำหรับเมนูแรก ขอแนะนำเมนูสุดคลาสสิกอย่าง Iced Latte (75 บาท) ลาเต้เย็นที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟ Butch’s Blend มาผสมผสานกับความนุ่มละมุนของนมสดออกมาได้อย่างพอดี แก้วนี้ให้รสชาติหอมมัน กลมกล่อม

ส่วนใครอยากสัมผัสความแปลกใหม่ ต้องลอง Corny Dirty (120 บาท) กาแฟ Dirty ที่เลือกใช้ความเข้มข้นของเมล็ดกาแฟบราซิล นำมาครีเอตรสชาติความอร่อยเข้ากับข้าวโพด ทำให้ได้รสชาตินุ่มละมุน หอมหวาน อบอวลไปด้วยกลิ่นของข้าวโพดแบบเต็มคำ

ปิดท้ายกันด้วยเมนูขนมหวานที่ใครทานก็ต้องถูกใจ สำหรับ Croffle (80 บาท) ครัวซองต์ที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมของเนย AOP ซึ่งเป็นเนยเเท้จากประเทศฝรั่งเศส นำมาอบเข้ากับน้ำตาลสูตรเฉพาะในปริมาณที่พอเหมาะ จนกลายเป็น Caramelised หอม ๆ สัมผัสถึงความกรอบด้านนอก แต่ยังคงความเหนียวนุ่มด้านใน และให้รสชาติที่ไม่หวานจนเกินไป ปิดท้ายวันสบาย ๆ ได้อย่างน่าประทับใจ

แนะนำบทความเพิ่มเติม

: Letter52 Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ร้านกาแฟ สไตล์ลอฟต์ ย่านสี่พระยา พิกัดใหม่ของคอกาแฟ!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *