“ที่นี่เราผสานสิ่งที่เราชอบทั้ง 2 อย่างเข้าด้วยกัน คือช็อกโกแลตกับการทำสมาธิ เลยออกมาเป็นเมนูช็อกโกแลตแบบเซนครับ” คำนิยามของ Ceremony Chocolate ถูกถ่ายทอดผ่านน้ำเสียงนุ่ม  ๆ ของคุณเบน สรวรรธน์ สุวิพร-เจ้าของร้าน และหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Studio Lam

Ceremony Chocolate คือหนึ่งคาแร็กเตอร์ใหม่ในช่วงกลางวันของ Studio Lam บาร์เล็ก ๆ ที่ส่งมอบความสุขผ่านดนตรีหมอลำในยามค่ำคืนมาเป็นเวลาหลายปี ครั้งนี้เปิดช่วงกลางวันให้เป็นพื้นที่สำหรับคนรักช็อกโกแลตด้วยการหยิบยกเอากิจกรรมการนั่งสมาธิมาผสานเข้ากับการทำช็อกโกแลตแบบโฮมเมด พร้อมถ่ายทอดการดื่มด่ำรสชาติของช็อกโกแลตในรูปแบบที่ไม่เหมือนใครให้ได้ทดลองกันในบรรยากาศของวินเทจบาร์ เคล้าคลอไปด้วยท่วงทำนองของเสียงธรรมชาติแบบเซน

“ช็อกโกแลตจริง ๆ มีประโยชน์มาก แต่พอเข้าสู่กระบวนการอุตสาหกรรมแล้ว ทำให้ประโยชน์เหล่านั้นลดลงจนเกือบจะไม่เหลือ ที่นี่เราตั้งใจเสิร์ฟประโยชน์เต็ม ๆ ของช็อกโกแลตครับ” คุณเบนอธิบายต่อในเรื่องกระบวนการของการทำช็อกโกแลตของ Ceremony Chocolate ที่คัดเลือกเอา 3 คาแร็กเตอร์อันแตกต่างของเมล็ดโกโก้แบบ Single Origin จาก 3 จังหวัดมาให้เลือกกัน ทั้งจันทบุรี ชัยภูมิ และประจวบคีรีขันธ์

เริ่มต้นที่ Sweet Meditation (300 บาท) หนึ่งในเมนู Signature ที่ไม่ควรพลาด เสิร์ฟมาในรูปแบบของช็อกโกแลตบนถาดทรายโดยได้แรงบันดาลใจมาจากการจัดสวนสไตล์เซน ในถาดประกอบไปด้วย Chocolate Bon Bon สามรสชาติที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล ในครั้งนี้ทางร้านนำเสนอรสชาติของถั่วแดงเกาลัด, Lemon Honey และรสส้ม โดยกิมมิกอยู่ตรงถาดทรายที่สามารถสร้างลวดลายได้เอง เป็นอีกศาสตร์ในการฝึกสมาธิของพระนิกายเซนอีกด้วย 

ต่อด้วย Chocolate Truffle (100 บาท) ช็อกโกแลตค็อกเทลที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ รับกับบรรยากาศการของบาร์ยามค่ำคืน โดยเสิร์ฟมาทั้งหมด 2 รสชาติ คือ B52 วิธีการทานคือเคล้าช็อกโกแลตเข้ากับส่วนผสมของ B52 ก่อนทาน และรสชาติ Negroni ที่มีส่วนผสมของเวอร์มุธ จิน และคัมปารี เคียงมากับส้มให้ทานเพื่อล้างปาก

ปิดท้ายที่เมนูเครื่องดื่มร้อนแก้วเข้มข้นอย่าง Single Origin Chocolate Drink (140 บาท) ช็อกโกแลตแก้วพิเศษที่สามารถเลือกรสชาติของช็อกโกแลตได้เองตามชอบสามารถเลือกได้ทั้งแบบร้อนหรือเย็น ซึ่งอีกหนึ่งกิมมิกของที่นี่คือภาชนะเซรามิกที่ใช้เสิร์ฟทั้งหมดถูกสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษโดยศิลปินจากจังหวัดขอนแก่น ช่วยเพิ่มความประทับใจให้ช่วงเวลาที่นี่ได้เป็นอย่างดี

แนะนำคาเฟ่ใหม่

: Mil Toast House คาเฟ่ดังจากเกาหลี สาขาแรกในไทย ใจกลางสยามแสควร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *