ชวนเดินลัดเลาะ ‘ย่านตลาดน้อย’ หนึ่งในย่านชุมชนคนไทยเชื้อสายจีนใจกลางกรุงที่ยังคงเสน่ห์ด้านวัฒนธรรมความเป็นอยู่แบบดั้งเดิม พร้อมผสานเข้ากับยุคสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว เพื่อไปพบกับ Citizen Tea Canteen of Nowhere คาเฟ่ชาไทยหรือโรงน้ำชาสุดชิคแห่งย่านตลาดน้อย ที่เปรียบเหมือนโชว์รูมสินค้าไลฟ์สไตล์ Flagship Store เล็ก ๆ ของแบรนด์หัตถกรรมร่วมสมัยสุดคราฟต์อย่าง Citizen of Nowhere ซึ่งถูกสร้างสรรค์พื้นที่ขึ้นมาท่ามกลางบรรยากาศสุดชิค ชวนสะดุดตาด้วยการปูกระเบื้องสีส้มสดตัดกับลายแพตเทิร์นสีขาว-ดำ และการตกแต่งภายในที่ได้กลิ่นอายของวัฒนธรรมจีนแบบเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

The Colours of Chinese Culture

ด้วยความที่ร้านนั้นเติบโตมาจากการเป็นคราฟต์แบรนด์มาก่อน บวกกับทำเลร้านนั้นตั้งอยู่ในย่านตลาดน้อย จึงนำเอกลักษณ์ไทยกลิ่นอายของภูมิปัญญาท้องถิ่นมาหลอมรวมไว้กับวัฒนธรรมจีน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโทนสีมงคลส้ม-แดง ไปจนถึงการตกแต่งภายในที่มีการนำเอาลวดลายภาพวาดสัญลักษณ์ของศาลเจ้า วัดจีนอย่างวัดซุนเล่งยี่หรือศาลเจ้าโจวซือกง (ฝั่งตรงข้ามร้าน), สิ่งที่เป็นมงคลอื่น ๆ เช่น น้ำเต้า ดอกกุหลาบ เสือ ฯลฯ มาดีไซน์เป็น Silkscreen Handprint Wallpaper หลากหลายแบบที่ทำด้วยมือ เพื่อให้กลมกลืนไปในทิศทางเดียวกันกับชุมชนย่านตลาดน้อย

Thai Tea Specialty Blends

สืบเนื่องจากคอนเซ็ปต์ ‘โรงน้ำชา’ ทางร้านจึงเลือกนำเสนอเครื่องดื่มชาเป็นหลัก เสิร์ฟทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ในลักษณะของ Thai Tea Specialty พร้อมแบ่งประเภทของชาออกเป็น 2 แบบ ได้แก่ ชานม (ชาซีลอนหรือชาส้ม) ครีเอตโดย Tea Master ที่เบลนด์รสชาติของชาตามแบบฉบับของทางภาคใต้ โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของชาและมีรสเข้มข้นที่แตกต่างกันถึง 4 เบลนด์

ตามมาด้วยประเภทของ ชาดำหรือชาจีน ซึ่งเบลนด์ออกมาในรูปแบบของชาร้อน ครีเอตโดย Tea Master จากจังหวัดเชียงรายที่เบลนด์รสชาติชาด้วยวัตถุดิบใบชาจากทางภาคเหนือ มีทั้งหมด 4 เบลนด์ให้เลือกสั่งตามชอบอีกเช่นกัน

แวะมาที่นี่แล้วรับรองว่าคุณจะได้สัมผัสถึงความกลมกล่อมทั้งในแง่ของรสชาติชาและการผสมผสานวัฒนธรรมเก่าเข้ากับวัฒนธรรมใหม่ของชุมชนย่านตลาดน้อย เป็นการซึมซับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่นี่ ซึ่งโดดเด่นในเรื่องความหลากหลายและยังมีร้านรวงอีกมากมายที่รอให้ทุกคนได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ในย่านเล็ก ๆ แห่งนี้ที่ยังคงความมีเสน่ห์ไม่เสื่อมคลาย

แนะนำบทความเพิ่มเติม

: Tsai Eatery คาเฟ่ริมน้ำ บรรยากาศดีใต้ต้นไม้ใหญ่!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *