หลังจากได้รับกระแสตอบรับที่ดีไปเมื่อช่วงปีที่แล้ว Craftsman ก็ได้ขยายสาขามาเปิดที่บ้านอาจารย์ฝรั่ง ศิลป์ พีระศรี ภายใต้การดูแลของสำนักงานตรวจสอบภายในทหารบก มีบรรยากาศที่แตกต่างกับร้านแรก แต่ยังคงกลิ่นอายของความคลาสสิกเพื่อให้คนที่แวะมาได้เสพย์งานศิลป์บนชั้น 2 ที่จัดเป็นแกลเลอรี่ของบ้าน พร้อมดื่มด่ำกับกาแฟชั้นดีที่มีมาตรฐานในการคัดเลือกเมล็ดจากฟาร์มของไทย

Cozy & Classic

ภายในบ้านหลังเล็ก ๆ นี้เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความอบอุ่น คลาสสิก ที่ออกแบบตกแต่งภายใต้โครงสร้างเดิมของบ้านไม้กึ่งปูน ชั้นล่างเป็นพื้นที่ต้อนรับลูกค้า ส่วนชั้นสองเป็นแกลเลอรี่ของบ้านที่เต็มไปด้วยผลงานของ อาจารย์ศิลป์ พีระศรี ให้เด็กรุ่นใหม่ได้รำลึกถึงท่านที่เป็นผู้เบิกทางสถาปัตยกรรมศิลปะของไทยตั้งแต่สมัย ร.6

เมล็ดกาแฟหลัก ๆ ของที่นี่จะใช้ 4 ชนิดด้วยกัน อาทิ Kenya, Costa Rica, Panama และ Geisha Perci มักใช้ทำกาแฟ Filter ส่วนเมนูเอสเพรสโซ่ก็จะใช้เมล็ดกาแฟจากไร่ห้วยห้า แม่ฮ่องสอน คั่วแบบ Honey Process รสชาติสามารถทดแทนกาแฟนอกได้สบาย ๆ โดยมีความคล้ายเมล็ดของบราซิลปนเอธิโอเปีย ใครที่มาครั้งแรกแนะนำให้ลอง Latte (110 บาท / 120 บาท) ลาเต้เมล็ดห้วยห้าเบลนด์กับกัวเตมาลาและเอธิโอเปีย ไม่เข้มมาก หอม มัน

ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ทางร้านแนะนำ Valrhona Choc Drink (140 บาท / 150 บาท) เครื่องดื่มมิลค์ช็อกโกแลต ดาร์กช็อกโกแลต และมาดากัสก้า จึงได้ความหวาน เข้มข้น ใครที่เป็นสายช็อกโกแลตต้องไม่พลาด

ซิกเนเจอร์ของทางร้านยังไม่หมด ลองสั่ง Iced Lemongrass Latte (135 บาท) ใช้เมล็ดกาแฟ Artisan Blend ระหว่างบราซิล อินโดฯ และลาว ผสมกับไซรัปตะไคร้ที่ทำเอง ดื่มแล้วสดชื่น เป็นเมนูที่ชนะเลิศในงาน I+D Style Cafe 2018 และได้เข้าร่วมงาน BIG & BIH เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

แนะนำบทความเพ่มเติม

: Brioche From Heaven คาเฟ่ขนมหวาน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *