ชวนชาวออฟฟิศย่านพระโขนงแวะมานั่งชิลล์และอิ่มอร่อยกันที่ GOOSE Café คาเฟ่น้องใหม่กึ่งร้านอาหารสไตล์ Casual Dining ที่ตั้งอยู่บริเวณปากซอยปรีดีพนมยงค์ 1 พร้อมต้อนรับทุกคนให้แวะมาใช้เวลาช่วงเวลาดี ๆ ไปกับการทานหลากหลายเมนูอาหารและเครื่องดื่มสุดพิเศษที่ทางร้านตั้งใจครีเอตออกมาให้ได้ลิ้มลองกัน

Sleek & Stylish

ดีไซน์ด้านหน้าร้านโดดเด่นด้วยผนังปูน ประดับด้วยโลโก้เท่ ๆ ชวนมอง มาพร้อมกระจกใสบานใหญ่ เสริมบรรยากาศภายในร้านให้รู้สึกโปร่งโล่งและสบายตา สามารถมองเห็นความคึกคักของการสัญจรไปมาบนเส้นถนนสุขุมวิท 71 แห่งนี้ได้แบบเพลิน ๆ นอกจากนี้ ทางร้านยังเลือกตกแต่งร้านด้วยมู้ดโทนสีเขียวและสีเทาที่ดูเรียบเท่ พร้อมเติมความสดชื่นด้วยต้นไม้ประดับกระถางน้อยใหญ่ ตัวร้านแบ่งแยกโซนออกเป็น 2 ชั้น โดยโซนคาเฟ่จะตั้งอยู่บริเวณชั้นล่าง ส่วนชั้นบนนั้นถูกดีไซน์พื้นที่ให้เป็น Boutique Hotel ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนเตรียมความพร้อมให้บริการเร็ว ๆ นี้ 

สำหรับเมนูต่าง ๆ ของทางร้าน ถูกออกแบบมาให้มีรูปร่างหน้าตาที่ทันสมัย ผสานกับรสชาติในสไตล์ฟิวชันและเอเชียนทวิสต์ ด้วยสูตรเฉพาะของ GOOSE Café ที่เชฟตั้งใจรังสรรค์ความอร่อยออกมาให้ทุกคนได้ลิ้มลอง แนะนำให้ลองทานSeabass & Relish Toast (290 บาท) ขนมปังอบกรอบประกบกันเป็นแซนด์วิช สอดไส้ด้วยปลากะพงและยำมะม่วง เสิร์ฟมาพร้อมกับครีมซอสซีฟู้ดที่ให้ทั้งความครีมมี่และรสแซ่บซี้ดแบบไทย ๆ

จานถัดไปเป็น Spicy Kaprao Beef Bowl 150 g. (490 บาท) ข้าวสวยร้อน ๆ ผัดกับมันเนื้อและเครื่องกะเพรา ก่อนจะท็อปด้วยเนื้อวากิวออสเตรเลียสไลด์แบบพอดีคำ เสิร์ฟเคียงมากับใบกะเพรากรอบ สามารถสั่งทานคู่กันกับ Hide and Peach (120 บาท) หรือซุปร้อน ๆ อย่าง Tomyum Prawn Bisque Cappucino (240 บาท) ซุปต้มยำที่เสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้งขนาดพอดีคำ ได้ความเผ็ดร้อนจากเครื่องต้มยำและกลิ่นหอม ๆ ของสมุนไพรอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของต้มยำ

จากนั้นไปต่อกันที่ขนมหวานเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Lemon Tart Meringue (120 บาท) ทาร์ตกรอบ ๆ ที่มาพร้อมกับเนื้อเลมอนแบบเต็มคำ ได้รสเปรี้ยวของเลมอนตัดกับรสหวานเมอแรงก์ที่ท็อปด้านบนมาให้ทานคู่กันได้เป็นอย่างดี 

แนะนำบทความเพิ่มเติม

: Citizen Tea Canteen of Nowhere

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *