สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารอิตาเลียนและไวน์บาร์บรรยากาศดี ๆ ในย่านทองหล่อ-เอกมัย ไว้สำหรับโอกาสพิเศษ ลองแวะมาที่ JOJO’s wine & bar ซอยสุขุมวิท 49 ที่พร้อมต้อนรับเหล่าคู่รักและเพื่อนฝูงให้มาทานอาหารอร่อย ๆ พร้อมจิบไวน์พรีเมียมส่งตรงจากต่างประเทศ เพื่อใช้ช่วงเวลาสุดพิเศษท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกไปด้วยกัน

เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน จะพบกับบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความโรแมนติก พร้อมให้คุณจับมือคนพิเศษมาดินเนอร์กันยาว ๆ โดยทางร้านตั้งใจมอบความเป็นส่วนตัวให้กับทุกโต๊ะด้วยระยะห่างที่พอดี เพิ่มมู้ดที่นุ่มนวลด้วยแสงไฟวอร์มไลท์ และเสียงเพลงเพราะ ๆ ที่ชวนให้นั่งจิบไวน์และพูดคุยกันระหว่างรอทานเมนูอาหารสุดพิเศษ

ด้านเมนูอาหารของที่นี่ คุณโจ้ได้นำประสบการณ์และความประทับใจจากการทานอาหารที่ร้านอาหารอิตาเลียนในประเทศญี่ปุ่นและพบว่ารสชาติอาหารของที่นั่น ถึงแม้จะเป็นเมนูอาหารอิตาเลียนแต่ก็ยังแฝงรสชาติแบบเอเซียลงไปด้วย ทำให้เกิดเป็นเอกลักษณ์ใหม่ขึ้นมา จึงได้นำมาประยุกต์ให้เข้ากับร้านแห่งนี้

โดยทางร้านได้เลือกนำเสนอเสน่ห์เฉพาะตัวของความเป็นญี่ปุ่นมาผสมผสานเข้ากับอาหารอิตาเลียน ครีเอตออกมาเป็นหลากหลายเมนูสุดพิเศษ โดยทุกจานเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน พร้อมใส่วัตถุดิบลับลงไปเพื่อเพิ่มความกลมกล่อม รับรองได้ว่าพิเศษไม่เหมือนที่ไหน

เมื่อมาถึงแล้ว ลองสั่งจานสลัดมาทานเริ่มต้นกันก่อนกับเมนู Truffle Strawberry and mixed nuts Salad (450 บาท) สลัดผักที่เลือกใช้ผักสดกรอบอย่าง ผักมิซูน่าและร็อกเก็ต มาพร้อมสตรอเบอร์รีฉ่ำ ๆ และทรัฟเฟิลที่มาเพิ่มกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ท็อปด้วยชีสปาร์มิจาโน เรจจาโน เสิร์ฟเคียงมากับบัลซามิก เกลซให้ราดบนสลัด ก่อนจะคลุกเคล้าให้เข้ากัน

ส่วนจาน Appetizer ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ ต้องยกให้ Mini Rossini Steak (890 บาท) เสิร์ฟฟัวกราส์ชิ้นโหญ่มาบนสเต๊กเนื้อส่วนของ Tenderloin ชั้นดี เพิ่มรสชาติด้วย Red Wine Balsamic Sauce รสสัมผัสของฟัวกราส์และเนื้อเสต๊ก ผสมผสานกันได้ดี 

อีกไฮไลต์เมนูอยู่ที่ Truffle Champignon Soup (420 บาท) ซุปเนื้อเนียนที่มาพร้อมรสชาติสุดนุ่มนวล กลมกล่อม เข้ากันเป็นอย่างดีกับกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเห็ดทรัฟเฟิล โดยทางร้านเลือกใช้ทั้งทรัฟเฟิลดำและทรัฟเฟิลขาวในสัดส่วนที่พอดี กลายมาเป็นซุปสุดพิเศษให้ได้ชิมกัน 

ทางด้านจานพาสต้า แนะนำให้ลองสั่ง Carbonara (350 บาท) สปาเก็ตตี้คาร์โบนาราที่ทางร้านตั้งใจทำในสไตล์คลาสสิก  เสิร์ฟมาร้อนๆ คนรักพาสต้าต้องลอง

แนะนำบทความเพิ่มเติม

: “กาแฟลงยันต์” กินแล้วแคล้วคลาดปลอดภัย ค้าขายดี มีโชคลาภ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *