ใครที่กำลังหารูฟท็อปบาร์บรรยากาศดีที่ไม่ต้องฝ่ารถติดไปถึงในตัวเมือง ลองมากันที่ Le Sky Rooftop Bar & Bistro รูฟท็อปบาร์เปิดใหม่บนโรงแรม Le Paradis Bangkok Hotel ใจกลางของแยกรัชโยธิน มาพร้อมวิวสวย ๆ ของตึกช้าง และแสงสีของรถบนถนนที่วิ่งผ่านไปมา ให้ทั้งความชิลล์และความโรแมนติกในคราวเดียวกัน สามารถสร้างบรรยากาศให้เป็นค่ำคืนที่แสนพิเศษของทั้งเหล่ากลุ่มเพื่อนและคู่รัก

รูฟท็อปแห่งนี้แบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ๆ คือ โซนด้านใน โซนด้านนอก และลาน Bean Bag บริเวณด้านในตกแต่งด้วยสวนดอกไม้สีขาว ให้บรรยากาศเรียบหรูและโรแมนติก ส่วนด้านนอกก็ให้ความชิลล์ท่ามกลางลมเย็น ๆ ตลอดทั้งคืน หรือถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัวขึ้นมาอีกหน่อย แนะนำให้จองบนชั้นลอย กับ Bean Bag นุ่ม ๆ ที่ให้คุณได้นั่งพูดคุยกับเพื่อน ดื่มเบียร์เย็น ๆ ไปพร้อมกับเชียร์บอลผ่านจอขนาด 300 นิ้ว ได้อย่างชิลล์สุด ๆ นอกจากนี้ ทางร้านยังรับจัดงานแต่งงาน งานปาร์ตี้ งานวันเกิด งานครบรอบ Party Reunion งานปีใหม่ และรับตกแต่งสถานที่ตามธีมต่าง ๆ อีกทั้งยังรับจัดบุฟเฟ่ต์ เสิร์ฟเมนู A La Carte และเครื่องดื่มค็อกเทล พร้อมด้วยการแสดงดนตรีสดทุกวันศุกร์และวันเสาร์อีกด้วย

นอกจากเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่พร้อมเสิร์ฟตลอดทั้งคืนแล้ว ทางร้านก็มีอาหารไทย-ฟิวชั่นมากกว่า 50 เมนู ให้เลือกทานกันแบบจุใจ เมนูที่ทางร้านแนะนำ ได้แก่ ซุปเห็ด (120 บาท) ซุปเห็ดแชมปิญองที่เคี่ยวหลายชั่วโมงจนได้เนื้อสัมผัสเข้มข้น มีกลิ่นเนยหอม ๆ เสิร์ฟกับขนมปังกระเทียมให้ทานเคียงคู่กัน

ถัดมาเป็นเมนูทานเล่นกับ เฟรนช์ฟรายส์ปาปริก้า (139 บาท) มันฝรั่งทอดคลุกเคล้าผงปาปริก้า ดิปคู่กับซอสมะเขือเทศ มายองเนส และซอสพริก

ใครที่ชอบ กุ้งแช่น้ำปลา (179 บาท) ต้องไม่พลาด เพราะที่นี่ใช้กุ้งตัวใหญ่สด ๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ที่ผสานความเปรี้ยวและความเผ็ดร้อนอย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อยที่ชวนน้ำลายสอได้ดีทีเดียว

เมนูเส้นก็เป็นอีกจานที่ทางร้านแนะนำ ได้แก่ พาสต้ากะเพราเบคอน (200 บาท) เส้นพาสต้าผัดกับซอสกะเพรารสเข้มข้น พร้อมด้วยเบคอนหั่นชิ้นแบบเน้น ๆ เมื่อนำมาคลุกเคล้ากันให้รสเผ็ดกำลังดี เวลาทานได้กลิ่นหอมของทั้งกะเพราและเบคอนเต็ม ๆ คำ

แนะนำบทความเพิ่มเติม

: โอมากาเสะในแบบดั้งเดิมของร้าน Kiku Sushi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *