ชวนเหล่า Japanese Lover ไปอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูซูชิหน้าล้นอร่อยตรงปกแต่ขนาดเกินปกไปเยอะมาก! ที่ Ma Ichi ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชันและอาหารอิตาเลียนของเชฟแก้ว กฤษฎา ชิตรัตน์ หนึ่งในเจ้าของร้าน และ Executive Chef ที่สะสมประสบการณ์การรังสรรค์เมนูอาหารญี่ปุ่นที่ร้านซูชิชั้นนำในชิคาโกมาหลายปี จนกลับมาเปิดเป็น The Gallery Sushi Bar ร้านซูชิยอดนิยมในย่านลาดพร้าว จนมาถึงโปรเจ็กต์ใหม่แห่งนี้ที่ยังคงคาแร็กเตอร์ของเมนูอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม แต่สอดแทรกความอร่อยทั้งแบบตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกัน 

Eat & Chill in Modern Japanese Vibes

ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 ในโครงการ The Feast Ratchakru ด้วยบรรยากาศที่แสนเงียบสงบของซอยอารีย์ ประกอบกับต้นไม้น้อยใหญ่ที่โอบล้อมรอบโครงการ เชฟแก้วจึงตั้งใจออกแบบพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นพื้นที่แห่งความสุข ที่ให้กลิ่นอายของความเป็น Modern Japanese ที่ดูสมัยใหม่ ให้เข้าถึงง่าย เข้ามาแล้วไม่รู้สึกเกร็ง พร้อมเปิดใจรับบรรยากาศแสนอบอุ่นและเมนูที่เชฟตั้งใจเสิร์ฟ โดยแบ่งออกเป็นโซนเครื่องดื่ม บาร์ซูชิ และโซน Cold Cuts ที่คัดสรรทั้งตัวโคลด์คัทและชีสมาจากแหล่งวัตถุดิบที่ดีที่สุด สำหรับโซนนี้กำลังจะเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้ 

Signature Sushi & Sashimi Menus

เริ่มต้นกันที่เมนูขายดีอย่าง Foie Gras (320 บาท) ซูชิหน้าฟัวกราส์ เมนูที่เหล่าลูกค้าประจำต่างบอกต่อกันว่าอย่าวู่วามสั่งยามหิว เพราะมันใหญ่มาก! ข้าวญี่ปุ่นปั้นคำโตท็อปหน้าด้วยฟัวกราส์นำเข้าจากฝรั่งเศสที่เชฟเลือกเสิร์ฟแบบเบิร์นสด ให้คงความนุ่มลิ้น ละลายในปาก ให้รสชาติที่ละมุนกว่าการ Sautee แม้จะทำให้น้ำหนักของฟัวกราส์ลดลงก็ตาม

จานถัดไปเป็น Melt (1,290 บาท) เมนู Signature Maki ซูชิโรลสไตล์ญี่ปุ่นที่เชฟแก้วเสิร์ฟความพรีเมียมแบบจัดเต็ม มากิทอดกรอบสอดไส้สไปซีทูน่า ท็อปด้วยเนื้อวากิว A5 สไลซ์และฟัวกราส์เบิร์นไฟชิ้นโตนำเข้าจากฝรั่งเศส ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะของ Ma Ichi ก่อนจะเต็มความพรีเมียมบนชั้นบนสุดด้วยอิกุระ

ถ้าอเมริกาโด่งดังเรื่อง Maki Spider Roll  มาที่นี่ทั้งทีก็ต้องลอง Peter Parker (490 บาท) เมนูพิเศษเอาใจคนรักเนื้อปู มากิโรลคลุกเคล้าไข่ปลา Red Tobiko สอดไส้ Soft Shell Crab Tempura ท็อปด้านบนด้วย Alaska King Crab, Ebiko และ Honey Mayo ก่อนจะท็อปความอร่อยอีกขั้นด้วย Ikura และ Hot Sauce สูตรพิเศษของทางร้าน

หรือลองมาเปิดประสาทสัมผัสการรับรู้รสชาติ สำหรับคนที่เสพติดความเจ็บปวดกับเมนู Wa… Za (420 บาท) มากิโรลสอดไส้อะโวคาโดและฮามาจิ ท็อปด้วย Hokkaido Hotate ชิ้นโตห่อใบโอบะญี่ปุ่นทอดแบบเทมปุระ (ใบโอบะให้รสชาติออกเผ็ดเล็กน้อย) ก่อนจะราดด้วยซอสวาซาบิสดสูตรเฉพาะของร้าน ให้รสเผ็ดร้อนถึงใจ

ปิดท้ายกันด้วยจานขายดีกับ Ma Ichi Sashimi Set (650 บาท) เมนูที่เชฟแก้วกล่าวไว้ว่า เป็นตัววัดความอร่อยของร้านอาหารญี่ปุ่นอย่างแท้จริง เพราะซาซิมิไม่ต้องปรุงแต่งอะไรมากมาย การคัดสรรวัตถุดิบที่ดีคือหัวใจหลักในการชูรสชาติความอร่อยของซาซิมิ ภายในเซ็ตนี้ประกอบไปด้วย ทูน่า แซลมอน ฮามาจิ หอยโฮตาเตะแบบตัวโตเต็มคำไม่มีผ่าครึ่ง ใครเป็นสายปลาดิบถูกใจแน่นอน  

แนะนำร้านใหม่ๆ อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่นี่

: Veggiology Organic Cafe and Juice Bar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *