Nan tei Yakitori ยากิโทริสไตล์โมเดิร์นแหล่งแฮงเอาต์ใหม่ในย่านสีลม ที่อยากชวนคุณไปนั่งชิลล์กับหลากหลายเมนูอาหารที่ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างตั้งใจ พร้อมดื่มด่ำไปกับสาเกแก้วโปรด ซึ่งคำว่า ‘Nan tei’  ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายถึง ‘สถานที่รื่นรมย์ทางตอนใต้’ ที่เปรียบได้กับศาลาพักใจให้คนได้แวะเข้ามาใช้ช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกัน 

ตัวร้านตั้งอยู่อาคารมณเฑียรมอลล์ ชั้น G โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกับความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม แบ่งออกเป็นโซนเคาน์เตอร์บาร์ ห้องไพรเวท 2 ห้อง โซนด้านหน้าร้านและโซนโต๊ะริมหน้าต่าง โดยใช้ผนังสีขาวสะอาดตาที่ช่วยให้ตัวร้านดูกว้างขวาง และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนเพิ่มความอบอุ่น ก่อนจะเติมกิมมิกน่ารัก ๆ ด้วยของตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพประดับฝาผนังและชุดยูกาตะ ช่วยเพิ่มบรรยากาศความเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมต้อนรับทุกคนให้แวะเวียนมากินยากิโทริไม้โปรดได้อย่างสนุกสนาน

สำหรับเมนูต่าง ๆ ของทางร้านจะเน้นเสิร์ฟ ‘ยากิโทริ’ (ในภาษาญี่ปุ่น ‘ยากิ’ แปลว่าย่าง และ ‘โทริ’ แปลว่าไก่) หรือเมนูไก่ย่างเสียบไม้ โดยทางร้านเลือกใช้ไก่คุณภาพดีพร้อมคัดสรรส่วนพิเศษต่าง ๆ มาเสียบไม้และย่างบนเตาถ่านบินโจตัน ที่ให้ทั้งความนุ่มของเนื้อไก่และความหอมจากวิธีการย่าง โดยสามารถเลือกได้ทั้งแบบย่างเกลือ หรือย่างซอสทาเระสูตรเฉพาะของทางร้านก็อร่อยไม่แพ้กัน

แนะนำให้ลอง Tebanaka (70 บาท) ปีกไก่กลางย่างจนหนังกรอบ, Torikawa (60 บาท) หนังไก่ย่าง, Nankotsu (60 บาท) เอ็นข้อไก่ย่างเกลือ และ Tsukune (120 บาท) ลูกชิ้นไก่สูตรนันเต ซึ่งทางร้านใช้เนื้อไก่ส่วนสะโพกบดผสมกับกระดูกอ่อน จนได้ความกรุบกรอบก่อนทาด้วยซอสทาเระและนำไปย่าง ทานคู่กันกับไข่ดิบสดที่มีอายุ 1 วันส่งตรงจากฟาร์ม ทำให้กลิ่นไม่คาวและได้ความหนึบหนับกำลังดี

นอกจากนี้ยังมีหลากหลายเมนูผักย่างให้ลอง ไม่ว่าจะเป็น Pumpkin (50 บาท) ฟักทองสายพันธุ์มินิบอลที่ย่างจนหอม, Cheery Tomato (50 บาท) มะเขือเทศเนื้อลูกใหญ่ย่างเกลือ ให้รสชาติกลมกล่อมไม่เปรี้ยวจนเกินไป, Baby Corn (50 บาท) เบบี้คอร์นกรุบกรอบทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ปิดท้ายด้วย Toumorokoshi (80 บาท) ข้าวโพดนมฮอกไกโดส่งตรงจากฟาร์ม ที่จะมีให้ทานเฉพาะฤดูกาลเท่านั้น

สามารถจับคู่อาหารทานคู่กันกับ Umeshu Testing Set (300 บาท) เซ็ตลิเคียวผลไม้ญี่ปุ่นในแก้วขนาด 30 ml. แนะนำให้ดื่มเรียงจาก Torotoro no Umeshu (10%) ที่มีเนื้อบ๊วยผสมและไม่หวานจนเกินไป แก้วถัดมาเป็น Umenoyado Argoshi Umeshu (12%) ผสมเนื้อบ๊วยมากยิ่งขึ้นกว่าแก้วแรก ก่อนจะปิดท้ายด้วย Hanafuda no Umeshu (12%) ผสมเนื้อบ๊วยเล็กน้อยแต่ได้กลิ่นลิเคียวเข้มข้น

ส่วนใครที่กำลังมองหาเมนูทานง่ายยามพักเที่ยง ทางร้านยังมีเซ็ตอาหารกลางวัน  Zaru Soba Yakitori Kodon Set (260 บาท) เซ็ตโซบะเย็นท็อปหน้าด้วยสาหร่ายญี่ปุ่น เสิร์ฟมาพร้อมกันกับข้าวหน้าไก่ย่าง ออนท็อปด้วยไก่สับสูตรนันเต 2 ไม้และยากิโทริเสียบไม้ 1 ไม้เป็นเมนูทานเล่น ซึ่งเชฟจะจับคู่เลือกให้ตามความเหมาะสม พร้อมกับเครื่องเคียงอย่างกิมจิและสลัดให้ทานคู่กัน

แนะนำบทความเพิ่มเติม

: LUA Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์มินิมอล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *