หลายคนอาจจะเจอกับ Specialty Coffee กันมาอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้เราอยากชวนคุณมาสัมผัสความหอมกรุ่นและความนุ่มละมุนของ Specialty Scones กันบ้าง กับร้าน Paul Scones คาเฟ่เล็ก ๆ สีสันสดใสในย่านสุทธิสาร พร้อมเสิร์ฟกาแฟคุณภาพดีและ Specialty Scones สูตรโฮมเมดของทางร้าน โดดเด่นด้วยการใส่ใจและพิถีพิถันในการทำทุก ๆ เมนูจากการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี การันตีความอร่อยด้วยรสชาติสูตรลับเฉพาะไม่เหมือนที่ไหน พร้อมส่งต่อความอร่อยแบบสดใหม่ด้วยการอบร้อน ๆ จากเตาให้เหล่า Scone Lover ได้ลิ้มลอง

Inspired by Wes Anderson Movies

จากความตั้งใจของเจ้าของร้านที่ต้องการให้ Paul Scones แห่งนี้ เป็นร้านสโคนเล็ก ๆ บนพื้นที่หน้าบ้าน เพื่อให้คนที่ชอบทานสโคนได้แวะเวียนมาลิ้มลองความอร่อย พร้อมทั้งเข้ามาพูดคุยในแบบเป็นกันเอง ทำให้บรรยากาศของทางร้านจึงเต็มไปด้วยกลิ่นอายของบรรยากาศสบาย ๆ ภายใต้ความเรียบง่ายของคาเฟ่สีพาสเทลขนาดกะทัดรัด

หากเดินเข้ามาจะต้องสะดุดตากับเครื่องครัวของ Smeg ที่วางเรียงกัน ช่วยเพิ่มสีสันสดใสภายในร้าน โดยมีแรงบันดาลใจการตกแต่งมาจากหนัง Wes Anderson ที่เจ้าของร้านชื่นชอบเป็นพิเศษ และแม้คาเฟ่สีพาสเทลขนาดกะทัดรัดแห่งนี้จะมีที่นั่งเพียงไม่กี่ที่ แต่หากมองถึงความพิถีพิถัน ความเอาใจใส่ และความเป็นกันเองของเจ้าของร้าน ก็นับเป็นองค์ประกอบง่าย ๆ ที่ชวนให้ใครหลายคนต้องลองแวะเวียนมา

Specialty Scones Baked with Pride

สำหรับความพิเศษของเมนูสโคนจากทางร้านอยู่ที่กรรมวิธีการทำแบบโฮมเมด ที่เจ้าของร้านตั้งใจอบด้วยความใส่ใจอย่างพิถีพิถัน ทำให้รสสัมผัสที่ได้นั้น มีความกรอบพร้อมความนุ่มละมุนไม่เหมือนที่ไหน พร้อมส่งต่อความอร่อยแบบสดใหม่ด้วยการอบร้อน ๆ จากเตาให้ลิ้มลอง แนะนำ Scone (45 บาท) สโคนรสออริจินัล เมนู Signature ของทางร้าน โดดเด่นด้วยการนำเสนอเรื่องราวผ่านประสบการณ์และการเดินทาง พร้อมให้คุณสัมผัสวัฒนธรรมการทานสโคนแบบต้นตำรับตามฉบับ Devonshire หรือการทานแบบภาคตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ ที่ต้องผ่าสโคนออกเป็นสองส่วน ทานคู่กับ Clotted Cream (30 บาท) สูตรเข้มข้นของทางร้าน และ The Jam (30 บาท) แยมสตรอเบอร์รีที่ทางร้านทำเองแบบโฮมเมด ให้สัมผัสถึงความกรอบและนุ่มกำลังดี พร้อมกลิ่นหอมละมุนของเนยที่ลงตัว

Make Your Day with Refreshing Drinks

นอกจากทางร้านจะขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยของเมนูสโคนแล้ว ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มก็โดดเด่นไม่แพ้กัน พิเศษด้วยเมล็ดกาแฟคั่วกลาง ที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟเบลนด์ระหว่างบราซิลและโคลัมเบีย ให้รสชาติเข้มข้น หอมละมุนกลิ่นโทนถั่ว สำหรับคอกาแฟคนไหนที่อยากลิ้มรสความเข้มข้นและความหอมกรุ่น แนะนำ Americano (60 บาท) กาแฟดำ ที่ให้สัมผัสถึงรสชาติเข้มข้น พร้อมกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟได้เป็นอย่างดี

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ ต้องลอง Strawberry Fields Forever (80 บาท) กาแฟนมที่ผสมผสานความหอมกรุ่นและรสชาตินุ่มละมุนด้วยนมและแยมสตรอเบอร์รีที่ทางร้านทำเองสูตรโฮมเมด ก่อนจะนำมาเบลนด์รวมกับ Peanut Butter เพื่อให้ได้รสกลมกล่อม หอมมัน ไม่เหมือนที่ไหน ๆ ทานคู่กับสโคน เป็นการผสมผสานความอร่อยที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

แนะนำบทความเพิ่มเติม

: SANT DE’ NHUAD ร้านครัวซองต์สูตรโฮมเมดสไตล์ฝรั่งเศสแบบออริจินัล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *