ร้านที่เต็มไปด้วยร่องรอยของอดีตและกิมมิกที่น่าสนใจ บาร์ลึกลับที่เกิดจากการเปลี่ยนห้องเก็บยาใต้ดินของตระกูลหมอมี มารีโนเวทเป็นพื้นที่สุดพิเศษสำหรับนักดื่ม ให้ทุกคนที่แวะเวียนมาเข้ามาได้รับประสบการณ์การดื่มค็อกเทลแบบที่ไม่เหมือนใคร ในบรรยากาศสุดลึกลับที่แอบซ่อนอยู่ภายในบ้านเก่าของตระกูลในซอยเกษมสันต์ 3

บรรยากาศลึกลับน่าค้นหาถือเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ซึ่งช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับบ้านไม้สีขาวหลังนี้ ที่ก่อสร้างโดยทีมงานมากฝีมือชาวอิตาลีทีมเดียวกันกับทีมสร้างพระที่นั่งอนันตสมาคม โดยในสมัยก่อนตระกูลหมอมีอันโด่งดังได้ปรับให้ชั้นใต้ดินของบ้านให้เป็นห้องเก็บยาสมุนไพรขนาดใหญ่ ที่แม้เวลาจะล่วงเลยผ่านมาหลายสิบปีแล้วห้องนี้ก็ยังคงมีกลิ่นอายของยาสมุนไพรจาง ๆ ให้เป็น Experience กับผู้ที่แวะเวียนเข้ามาได้สัมผัสกัน

ประกอบกับการตกแต่งที่เกิดจากการใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียด ทั้งในเรื่องของบรรยากาศที่คงความเป็นห้องเก็บยาเดิมไว้ให้มากที่สุด รวมถึงการเลือกให้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ดี ๆ ในจุดต่าง ๆ ช่วยเพิ่มความพิเศษให้ที่นี่ได้เป็นอย่างดี

Philtration ตั้งใจชูความสำคัญในเรื่องของสมุนไพรไทย ผนวกเข้ากับการเบลนด์ชา กรรมวิธีทั้งหมดนี้จึงเน้นการใช้วัตถุดิบพื้นบ้านของไทยเป็นส่วนใหญ่ ที่สำคัญคือตั้งใจใช้ทุกส่วนของวัตถุดิบเพื่อให้เหลือส่วนที่ทิ้งให้น้อยที่สุดสำหรับทุก ๆอย่าง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *