คาเฟ่และสตูดิโอถ่ายภาพ ที่ตั้งอยู่บริเวณแยกแม้นศรี ถนนบำรุงเมือง อีกหนึ่งถนนสายเก่าแก่ที่สำคัญของกรุงเทพฯ โดดเด่นด้วยโครงสร้างอาคารอนุรักษ์ 3 ชั้น ซึ่งสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 และยังคงเสน่ห์ความคลาสสิกของตัวอาคารไว้ได้เป็นอย่างดี ก่อนจะรีโนเวทให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ด้วยแนวคิดและใจรักในการดื่มกาแฟของ คุณเเทน – ดุษฎี สุวณิชยากุล โดยนำเอาคำว่า ‘Rue De Mansri’ ซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า ‘ถนนแม้นศรี’ มาใช้เป็นชื่อร้านให้ดูมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ตึกเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีสที่ตั้งเรียงรายกันอยู่ริมถนนแม้นศรี ล้วนสร้างขึ้นในช่วงปลายสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งแต่เดิมเป็นบ้านเก่าของคนสมัยก่อนที่ทำกิจการ ‘ไทยการค้า’ มานานกว่า 60 ปี  ด้านในยังคงความคลาสสิกของโครงสร้างเดิมไว้ เพียงแต่มีการกะเทาะผนังเผยให้เห็นโครงสร้างอิฐเดิมที่ก่อขึ้นไปเป็นซุ้มสวยงามหลายจุด รวมถึงออกแบบช่องหน้าต่างในลักษณะของการฉลุลายด้านบน เพื่อให้ได้รับแสงธรรมชาติและสามารถมองเห็นวิวใจกลางเมืองบริเวณสี่แยกแม้นศรี

All Vintage Stuff

ชั้นล่างของคาเฟ่โดดเด่นด้วยประตูหมุนสีเทอร์ควอยซ์บานใหญ่ และเก้าอี้บุหนังสีน้ำตาลดีไซน์เก๋ ส่วนโซนบาร์เล็กที่ซ่อนอยู่ด้านหลังประตู ก็ส่งกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟคั่วและเครื่องดื่มกาแฟที่ชงโดยบาริสต้ามากฝีมือ ราวกับจะเชิญชวนให้ผู้มาเยือนใหม่ได้เข้ามาลิ้มรสกาแฟของทางร้าน นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่ยังเสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูครัวซองต์รสชาติดีจาก Nana Jungle ร้านขนมปังโฮมเมดที่มีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย โดย Rue De Mansri ได้เลือกหยิบเมนูคลาสสิกอย่างครัวซองต์มาจับคู่กับกาแฟรสกลมกล่อม ซึ่งมีให้เลือกทานถึง 4 รสชาติ ได้แก่ Plain, Almond, Ham Cheese และ Chocolate โดยทางร้านจะอบครัวซองต์สดใหม่แบบวันต่อวัน ให้ลูกค้าได้ลิ้มลองความอร่อยที่ส่งตรงจากเชียงใหม่มายังที่นี่ที่เดียว

ชั้น 2 ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และของสะสมสไตล์วินเทจ ซึ่งคุณแทนตั้งใจให้พื้นที่แห่งนี้แฝงไปด้วยกลิ่นอายและบรรยากาศแบบฝรั่งเศส จึงไม่แปลกนักหากชื่อร้านของที่นี่จะเลือกใช้ภาษาฝรั่งเศส อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ให้เช่าสำหรับถ่ายภาพในสตูดิโออีกด้วย เช่น ไฟสตูดิโอ ฉากพื้นหลัง เพื่อใช้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกในระหว่างที่ดื่มด่ำบรรยากาศสุดคลาสสิกของ Rue De Mansri 

ใครที่หลบร้อนมาสัมผัสกลิ่นอายความคลาสสิกของที่นี่ แนะนำให้ลองสั่ง Hot Marocchino  (60 บาท) กาแฟสูตรดั้งเดิมจากอิตาลีที่ผสมผสานความเข้มข้น กลมกล่อมของโกโก้ นม และ Espresso Shot จากเมล็ดกาแฟไทย ที่ดื่มง่าย ได้รสกลมกล่อม โดยมี คุณหมี เจ้าของร้าน Bangkok Espresso Bar มาช่วยดูแลและให้คำแนะนำด้านเมล็ดกาแฟ ต่อด้วย Black Cocoa Mint (75 บาท) โกโก้เข้มข้นที่ผสมมิ้นต์ออกมาเป็นเลเยอร์สีสวย พร้อมกลิ่นหอมของมิ้นต์ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น เป็นหนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ยอดนิยมของทางร้าน

แนะนำบทความเพิ่มเติม

: Maggio Coffee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *