ชวนเหล่า Croissant Lovers มาสัมผัสความหอมกรุ่นพร้อมเติมเต็มความอบอุ่นที่ SANT DE’ NHUAD ร้านครัวซองต์สูตรโฮมเมดสไตล์ฝรั่งเศสแบบออริจินัล ที่เกิดจากความชอบความหลงใหลในการทำครัวซองต์ของหุ้นส่วนทั้ง 4 คนของทางร้าน จึงนำเอาประสบการณ์การทำเบเกอรี มานำเสนอรสชาติครัวซองต์แบบต้นตำรับแท้ ๆ ให้ทุกคนได้ลองมาสัมผัส โดยที่มาของชื่อ ‘SANT DE’ NHUAD’ มาจากคาแร็กเตอร์ของหุ้นส่วนที่มีหนวดทุกคน เลยอยากจะสื่อเป็นร้านครัวซองต์ของคนมีหนวดนั่นเอง

Homemade in The Factory Concept

ด้วยคอนเซ็ปต์หลักของร้านที่ต้องการให้เป็น ‘Factory Homemade’ ภายในร้านจึงออกแบบมาให้เห็นถึงบรรยากาศของการทำครัวซองต์ที่อบแบบ Baked Fresh สดใหม่ทุก ๆ ชิ้น ที่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับกรรมวิธีการทำครัวซองต์ไปพร้อม ๆ กัน โดยตัวร้านล้อมรอบด้วยด้วยกระจกใสบานใหญ่ เปิดรับแสงธรรมชาติให้เข้ามาสร้างความอบอุ่นระหว่างวัน ทันทีที่เดินเข้ามาจะพบกับความโปร่งโล่งสบายตาในโทนสีขาวและเทา สะดุดตาด้วยดีไซน์เคาน์เตอร์บาร์ ช่วยเสริมบรรยากาศร้านให้ดูเท่มากยิ่งขึ้นไปอีก

Freshly Baked Croissants

วัตถุดิบหลักของทางร้านเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส พิเศษด้วยวิธีการหมักและตีแป้งที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นำมารังสรรค์อย่างพิถีพิถันโดย Pastry Chef มากฝีมือ พร้อมส่งต่อความอร่อยแบบสดใหม่ด้วยการอบร้อน ๆ จากเตา พลาดไม่กับเมนู Signature ของทางร้านอย่าง Plain Croissant (70 บาท) ครัวซองต์ออริจินัลแบบดั้งเดิม พิเศษด้วยแป้งบางกำลังดี ให้รสชาติกรอบนอกนุ่มใน ได้กลิ่นหอมละมุนของเนยเต็ม ๆ คำ

เอาใจคนรักช็อกโกแลตด้วยเมนู Pain au Chocolat (75 บาท) ครัวซองต์แป้งบางกรอบที่สอดไส้ด้วยดาร์กช็อกโกแลตนำเข้า ให้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ผสานเข้ากับความหอมกรุ่นของแป้งได้อย่างพอดี

ตามมาด้วยอีกหนึ่งเมนูแนะนำอย่าง Croissant Ham Chesse (110 บาท) ชีสนำเข้าจากฝรั่งเศส นำมาครีเอตความอร่อยเข้ากับแฮมและครัวซองต์แป้งกรอบนอกนุ่มใน ให้รสชาติกลมกล่อมหอมมัน ผสมผสานกันออกมาได้อย่างลงตัว

อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของทางร้าน ต้องลอง Bacon Twist (70 บาท) เบคอนสโมคกับสมุนไพร ที่ทางร้านนำไปพันกับตัวแป้ง ก่อนจะอบจนกรอบแบบพอดี เมนูนี้ให้รสกลมกล่อม หอมมัน แนะนำว่าต้องลอง

Take a Break with Your Drinks

ทางร้านเน้นใช้เมล็ดกาแฟไทยเป็นหลัก บวกกับเมล็ดกาแฟ Seasonal ที่จะหมุนเวียนเปลี่ยนมาให้ลิ้มลองอยู่เรื่อย ๆ ส่วนใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ ทางร้านแนะนำ Chocolate (90 บาท) ดาร์กช็อกโกแลตนำเข้าคุณภาพดี นำมาผสานความนุ่มนวลกลมกล่อมด้วยนมสด ให้รสชาติเข้มข้น พร้อมกลิ่นหอมละมุนในคราวเดียวกัน

ตามด้วย Thai Tea Sea Salt Caramel (80 บาท) ชาซีลอนกลิ่นหอมละมุน นำมาผสานความกลมกล่อมด้วยนมสดและคาราเมล ก่อนจะเสริมมิติรสชาติด้วยเกลือหิมาลายัน แก้วนี้ให้รสหวานกำลังดี หอมกลิ่นคาราเมลที่ปลายลิ้น

แนะนำบทความเพิ่มเติม

: Bon Eatery ร้านอาหารใหม่ในเครือ au bon pain

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *