เชื่อว่าเหล่า Cafe Hopper ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับคาเฟ่แบรนด์ดังจากประเทศสิงคโปร์อย่าง ‘Sarnies’ ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการขยับขยายสาขามาเสิร์ฟความอร่อยท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิกในย่านเจริญกรุงอย่าง Sarnies Bangkok ซึ่งล่าสุดนี้ก็ได้ต่อยอดความสำเร็จมายังอีกหนึ่งสาขาในย่านเพลินจิตที่ซอยต้นสน หยิบยกเอาโรงคั่วกาแฟมาไว้ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของกาแฟในตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา โดยทุกคนจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การคั่วกาแฟอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่ก้าวเข้ามา

สำหรับบ้านหลังใหม่อย่าง Sarnies Roastery ตกแต่งมาในบรรยากาศเรียบง่าย พร้อมแฝงกลิ่นอายความ Cozy ด้วยไม้สนสีอ่อน เพื่อสะท้อนให้เข้ากับสถานที่ตั้งของทางร้านอย่างซอยต้นสน ตัวร้านถูกรายล้อมด้วยกระจกใสรอบด้านเพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติให้เข้ามาสร้างความอบอุ่นระหว่างวัน ระหว่างนั้นก็จะได้สัมผัสถึงกลิ่นหอมที่คลอเคล้าด้วยเสียงคั่วกาแฟ ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยบรรยากาศของความมีชีวิตชีวา อบอุ่น และเป็นกันเอง

ในส่วนของเมนูอาหาร ที่นี่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูโฮมเมดที่ตั้งใจทำอย่างพิถีพิถัน เสิร์ฟมาในคอนเซ็ปต์ ‘All Day Breakfast’ ที่สามารถทานได้ทุกวัน และยังให้ความสำคัญกับคุณภาพของวัตถุดิบในทุก ๆ เมนู

เริ่มกันที่ Pimp My Breakfast (475 บาท) (ราคาขึ้นอยู่กับวัตถุดิบในการเลือก) เมนูอาหารเช้าสุดสร้างสรรค์ที่ทางร้านต้องการอยากให้ลูกค้าสามารถเลือกทานวัตถุดิบกันได้ตามใจชอบ เพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่และไม่ต้องทานเมนูเดิม ๆ ทุกวัน สำหรับจานนี้เสิร์ฟความอร่อยมาด้วยขนมปัง Brioche ที่เลือกใช้แป้งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนำเข้าจากออสเตรเลีย ทำให้แป้งมีความเหนียวนุ่มไม่เหมือนที่ไหน เคียงมาให้ทานคู่กับ Smoked Pastrami ที่มีการ Cooking รสชาติออกมาได้อย่างพอดี และมี Smashed Avocado และ Smoked Tomatoes ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด ขอแนะนำ Salmon Confit Melt (330 บาท) แซลมอนกงฟี โดดเด่นด้วยกรรมวิธีการทำแบบรมควันจนได้ความหอมเป็นอย่างดี ที่คลุกเคล้ารสชาติความกลมกล่อมด้วย Cheddar Cheese, Pickled Onion, Olives, Cucumber และ Garlic Aioli เสิร์ฟมาพร้อมแป้ง Focaccia ที่เสริมความอร่อยได้อย่างเข้ากัน

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ด้วยความที่ทางร้านเน้นความเป็นโรงคั่วกาแฟ จึงพร้อมให้คุณได้สัมผัสกลิ่นหอม ๆ ของการคั่วกาแฟแบบสดใหม่ตรงหน้าคุณ โดดเด่นด้วยเมล็ดกาแฟหลากหลายรูปแบบที่คัดสรรมาจากทั่วโลก ที่มีให้เลือกทั้งแบบ Single Origin และ House Blends กันได้ตามความชอบ

แนะนำบทความเพิ่มเติม

: Son of Saigon คาเฟ่สไตล์เวียดนามบรรยากาศแสนอบอุ่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *