สายเฮลท์ตี้ทั้งหลายได้เวลามาอร่อยแบบสุขภาพดีไปกับสมูทตี้โบลว์ชื่อดังจากเชียงใหม่อย่าง Snooze Atlas ที่ตอนนี้พร้อมขยายความสดชื่น เปิดหน้าร้านอีกแห่งบนถนนนางลิ้นจี่ ให้คนกรุงเทพฯ ได้ลิ้มลองความอร่อยแบบไม่ต้องบินไกลไปทานถึงเชียงใหม่ โดยร้าน Snooze Atlas แห่งนี้เกิดจากความตั้งใจอันดีของ คุณอุ๊ – นิชชิมา วงศ์เทียมชัย สาวผู้รักษ์โลกและหลงในเสน่ห์ความเขียวของธรรมชาติ ร่วมกับเพื่อนจากร้าน Garden Atlas ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการเปิดร้านมาจากการท่องเที่ยว เกิดเป็นร้านสมูทตี้โบลว์ที่นำผักและผลไม้สดมาปั่นแบบถ้วยต่อถ้วย ไม่ว่าจะทานเป็นเมนูจานหลักแทนอาหารหนึ่งมื้อ หรือทานเป็นของหวานปิดท้ายของคาวก็ดีไม่แพ้กัน

Snooze Atlas มีขนาดกะทัดรัด ตัวร้านล้อมรอบด้วยกระจกใสเพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติ ส่วนพื้นที่ภายในตกแต่งด้วยต้นไม้ขนาดต่าง ๆ จากร้านเพื่อนบ้านอย่าง Garden Atlas เน้นสร้างมู้ดแอนด์โทนสีเขียวและโซนนั่งทานแบบเรียบง่าย สบาย ๆ เหมาะแก่การทานสมูทตี้อร่อย ๆ ดับร้อนเพื่อเพิ่มพลังก่อนไปยังที่อื่น ๆ

Refreshing Smoothies to Make Your Day

สมูทตี้โบลว์ที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคยจะเป็น Acai Berry แต่ของที่นี่มีทั้ง Acai Berry และผลไม้อื่น ๆ ให้เลือกทานตามช่วงเวลา โดยเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบสดใหม่ที่หาได้จากชุมชนท้องถิ่น เช่น มะพร้าวคั่ว จากอัมพวา, งาขี้ม่อน ของชาวเขา และ Cocao Nibs นอกจากนี้ ยังมี กราโนล่า อัลมอนด์ โกจิ เบอร์รี เมล็ดเจีย และน้ำผึ้งจากดอกเกสรผึ้ง รวมถึงเมนูเครื่องดื่มสดชื่น ๆ จาก Homemade Fruit Sauce อีกด้วย แนะนำให้ลองทาน Acai Sunset (220 บาท) เนื้อสมูทตี้ที่เบสรสชาติด้วย Acai มิกซ์เบอร์รี แก้วมังกร กล้วย และโยเกิร์ต ทานคู่กับเหล่าธัญพืช อาทิ กราโนล่า มะพร้าวคั่ว เมล็ดฟักทอง โกจิเบอร์รี อัลมอนด์ เมล็ดเจีย และน้ำผึ้งจากเกสรผึ้ง

บทความแนะนำ

: Mekiki No Ginji ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง!!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *