หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในวัฒนธรรมอาหารการกินของชาวเวียดนาม ต้องห้ามพลาดมาเช็กอินที่ร้าน Son of Saigon คาเฟ่สไตล์เวียดนามบรรยากาศแสนอบอุ่น ที่อยากชวนทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์การทานอาหารสไตล์ไซง่อนแบบดั้งเดิมที่หาทานได้ยากในประเทศไทย รังสรรค์ความอร่อยโดย ‘ฌอน แฟม’ เชฟและเจ้าของร้านเชื้อสายเวียดนาม ที่ต้องการอยากส่งต่อความรักและผูกพันที่มีต่อบ้านเกิดและครอบครัวของเขาผ่านหลากหลายเมนูให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

ทันทีที่เดินเข้ามาภายในร้านจะพบกับบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายสไตล์เวียดนาม ด้วยการตกแต่งร้านที่เน้นใช้วัสดุไม้ สะท้อนถึงสไตล์คาเฟ่ต้นแบบอันมากมายในเมืองโฮจิมินห์ ประดับประดาด้วยโคมระย้าที่ทำขึ้นจากเครื่องจักสาน โดยได้แรงบันดาลใจมาจากหมวกสานทรงกรวยแบบเวียดนามอันเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังเพิ่มสีสันความสนุกสนานด้วยภาพวาดจาก ‘ภู อาน แทรน’ ศิลปินนักวาดภาพประกอบชาวเวียดนาม ที่รังสรรค์จิตรกรรมฝาผนังเป็นบานหน้าต่างสามบาน เล่าถึงเมืองโฮจิมินห์ในความทรงจำของเจ้าของร้าน ที่สร้างความสะดุดตาได้ดีทีเดียว

Our Signature Saigon Food

“ผมเติบโตมากับอาหารเวียดนาม และผมตกหลุมรักการเข้าห้องครัว ผมโชคดีมากที่มีคุณแม่ที่ได้สละเวลาทำอาหารแสนอร่อยให้กับผมและพี่ชาย สมัยก่อนผมจะคอยเฝ้ามองคุณแม่เตรียมอาหารให้เราอย่างพิถีพิถัน และผมจะค่อย ๆ เรียนรู้ที่จะทำอาหารจานโปรดจากคุณแม่ ผมตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสแบ่งปันสูตรอาหารของแม่กับทุกคนครับ”

‘ฌอน แฟม’ ได้เปลี่ยนความรักและความทรงจำของเขาให้กลายมาเป็นคาเฟ่สุดชิคแห่งนี้ พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูอาหารคุณภาพดีแนว Street Food รสชาติดั้งเดิมอันเป็นที่นิยมของประเทศเวียดนาม เริ่มกันที่ บั๋นหมี่หมูย่าง (260 บาท) ขนมปัง Baguette ที่อบจนได้ความกรอบนอกนุ่มในแบบพอดี สอดไส้ด้วยคอหมูย่างถ่านสไตล์ไซง่อน ปาเต้สูตรโฮมเมด และซอสมายองเนสที่ทำเอง ให้รสชาติหอม กลมกล่อม ทุก ๆ คำเต็มไปด้วยรสสัมผัสอันคุ้นเคยตามแบบฉบับของแซนด์วิชสไตล์เวียดนาม

แนะนำอีกหนึ่งเมนู Signature ที่ห้ามพลาดอย่าง ยำขนมจีนหมูย่าง (260 บาท) หรือที่เรียกว่า ‘บุ๋นถิดเหนื่อง’ ขนมจีนที่เสิร์ฟมาคู่กับหมูย่างสไตล์เวียดนาม พิเศษด้วยการหมักในซอสสูตรลับเฉพาะของครอบครัวจากเมืองไซง่อน ทำให้ได้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน เคียงมาให้ทานคู่กับผักหลากหลายชนิด อาทิ ผักกาดหอม ผักชี แครอทดอง ถั่วลิสง หัวผักกาด คลุกเคล้าความอร่อยด้วยการราดเดรสซิ่งน้ำปลา ช่วยให้ได้รสชาติกลมกล่อมแบบครบรส

ส่วนใครที่ชอบดื่มกาแฟรสชาติเข้มข้น ต้องลอง ดริปเวียดนามพรีเมียม (230 บาท) กาแฟชะมดพรีเมียม ที่ให้กลิ่นหอมคาราเมลและมะพร้าว ช่วยเติมเต็มความสดชื่นระหว่างวันได้ดีไม่แพ้กัน

อ่านบทความเพิ่มเติม

อ่านบทความเพิ่มเติม

: แจกสูตรทำ คัตสึด้ง ข้าวหน้าหมูทอดญี่ปุ่น อร่อยง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *