ร้านอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนและบาร์ชื่อเท่ ๆ อย่าง Stocq and Shaqer มาเปิดให้บริการ ต้อนรับทุกคนให้เข้าไปสัมผัสความอร่อยแบบอิ่มครบจบคุ้มท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ ตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงคืน พร้อมมอบรสสัมผัสสุดพิเศษของโมเดิร์นค็อกเทลให้คุณได้ Pairing คู่กันกับอาหาร หรือดื่มเพื่อความผ่อนคลายหลังเลิกงานแบบชิลล์ ๆ 

Stocq and Shaqer ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบและครีเอทเมนูอาหารมาจากเจ้าของร้านที่ได้ออกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน จึงหยิบจับคาแร็กเตอร์และสไตล์การตกแต่งร้านในโทนขาวคลีนมาใช้ ชวนให้นึกถึงบรรยากาศความสดชื่น สบาย ๆ ริมทะเล ตัดกับสีเขียว Jade Green เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและความผ่อนคลายให้กับทุกคนที่เข้ามาทานอาหาร นอกจากนี้ ยังได้เพลิดเพลินไปกับคอนเซ็ปต์ Restaurant & Gallery Art ที่เปิดพื้นที่ให้คุณได้ชมภาพผลงานศิลปะที่หมุนเวียนกันมาแสดงผลงานอีกด้วย ซึ่งหากใครแวะมาทานอาหารในช่วงนี้ ก็จะได้ชมผลงานภาพ Instants ของ Christian Hogue ศิลปินผู้รักการถ่ายภาพ จัดแสดงอยู่ทั่วบริเวณร้าน

ช่วงกลางคืนฝั่งของบาร์ Shaqer บาร์สไตล์เรเนซองส์ที่ออกแบบและตกแต่งในสไตล์วินเทจสุดเท่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ After Work การดื่มม็อกเทลและค็อกเทลหลังเลิกงานให้กระชุ่มกระชวยหัวใจไปพร้อมกับเพลงคลาสสิกสไตล์ Mozart ที่มาช่วยสร้างความผ่อนคลายมากขึ้น โดยเฉพาะความพิเศษของซิกเนเจอร์ค็อกเทลที่สามารถ Pairing คู่กับอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนได้เป็นอย่างดี

โดยเมนูอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนของที่นี่มีความหลากหลายอย่างมาก พร้อมเสิร์ฟความอร่อยนับตั้งแต่ เซ็ตอาหารเช้า, พาสต้า, สลัด, Brunch, Grill  และ Afternoon Tea ให้เลือกทานได้เช้าจรดเย็น โดยทางร้านได้เลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าจากหลายประเทศ ก่อนจะนำมาประกอบอาหารด้วยความพิถีพิถัน นอกจากเมนูอาหารแล้ว ที่นี่ยังเสิร์ฟ Afternoon Tea ให้ชาว Tea Lover ได้ใช้เวลายามบ่ายไปกับการจิบชา ลิ้มรสเบเกอรี่ที่อบสดใหม่ ไม่ว่าจะเป็น เค้กเนื้อนุ่ม สโคน และขนมปังหน้าต่าง ๆ ได้ในทุก ๆ วัน

เมนู Recommend แรกขอเสนอ Full Stocq Breakfast (420 บาท) เพราะมื้อเช้าเป็นมื้อสำคัญ มาเติมพลังกับเซ็ตอาหารเช้าที่จัดเต็มครบทุกสารอาหารทั้งไข่ดาว ไส้กรอก ขนมปัง เบคอนชิ้นโต และผักสลัดอย่าง ผักกาดหอม มะเขือเทศ และเห็ดหอม

After Work Cocktails

ในส่วนของเครื่องดื่ม ต้องลอง When Mary Drink Cosmo (380 บาท) ที่ผสมผสานค็อกเทล 2 รสชาติ ระหว่างค็อกเทลคลาสสิก Bloody Mary กับ Cosmopolitan แล้วเลือก Clarified สีแดงจากมะเขือเทศออกให้ตัวเครื่องดื่มมีความใสมากขึ้น สำหรับแก้วนี้ แนะนำให้ดื่มเพื่อเรียกน้ำย่อยก่อนต่อด้วยเมนูถัดไป

แนะนำบทความเพิ่มเติม

: Le Sky Rooftop Bar & Bistro

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *