หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังโหยหาและคิดถึงบรรยากาศสุดชิลล์ของประเทศออสเตรเลีย ลองแวะมาที่ Surry Hills BKK คาเฟ่น้องใหม่ในย่านพระราม 6 ที่นำเสน่ห์ของ ‘Surry Hills’ ย่านหนึ่งในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งโดดเด่นในเรื่องสถานที่ทางวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมคาเฟ่สุดฮิป ร้านอาหารนานาชาติ ตลอดจนบาร์ต่าง ๆ โดยอาจเรียกได้ว่าเป็นย่านรวมตัวของคนมีสไตล์ของซิดนีย์เลยทีเดียว 

เช่นเดียวกับร้านแห่งนี้ที่ คุณพิม-กัณตพร อัศวโนดม และ คุณมิกกี้-ศรุต ฐิติปุญญา เจ้าของร้านต้องการให้เป็นแหล่งรวมตัวของคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น ครอบครัว พนักงานออฟฟิศ หรือคนทั่วไปที่กำลังมองหาพื้นที่ชิลล์ ๆ ไว้นั่งพักผ่อนหย่อนใจไปกับหลากหลายเมนูอาหาร เครื่องดื่ม ที่ทางร้านตั้งใจรังสรรค์มาให้คุณได้ลิ้มลอง

ตัวร้านโดดเด่นด้วยอาคารกระจกทรงสูงสีเขียวไข่กา เมื่อเปิดประตูเข้าไปด้านในจะมีจุดไฮไลต์เป็นบันไดที่ทอดตัวลงมา มีเคาน์เตอร์บาร์สีพีชสุดน่ารัก พร้อมเปิดเป็นพื้นที่ให้ได้นั่งพูดคุย พร้อมรับชมกรรมวิธีรังสรรค์เครื่องดื่มสุดพิเศษจากเครื่องทำกาแฟชั้นดี ส่วนชั้น 2 ถูกแบ่งออกเป็นโซน Co-Working Space และห้องประชุมที่สามารถจัด Private Meeting หรือการสัมมนาได้ด้วย 

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า จุดเริ่มต้นของร้านนั้นมาจากความหลงใหลในความเก๋ เท่ ของย่านหนึ่งในเมืองซิดนีย์ เมนูต่าง ๆ ของทางร้านจึงผสานกลิ่นอายของความเป็นออสซี่เข้ากับรสชาติแบบไทย ๆ ออกมาเป็นหลากหลายเมนูฟิวชัน คิดค้นสูตรโดยคุณมิกกี้และเชฟของทางร้าน ซึ่งแรงบันดาลใจส่วนใหญ่มาจากประสบการณ์โดยตรงบวกกับการเรียนทำอาหารที่ Le Cordon Bleu จากประเทศออสเตรเลีย ทำให้การรังสรรค์แต่ละเมนูซิกเนเจอร์ค่อนข้างพิถีพิถัน นับตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบไปจนถึงการปรุงอาหารเลยทีเดียว

เมนูแนะนำ เริ่มต้นที่ American Breakfast (230 บาท) เมนูไข่ที่สามารถเลือกทานได้ระหว่าง Scramble Egg, Fried Egg และ Omlet โดยเสิร์ฟมาคู่กับ White Toast เบคอนและรีคอตต้าชีสโฮมเมด หรือจะลองเป็น Chicken & Waffle (200 บาท) วาฟเฟิลอบร้อนท็อปด้านบนด้วยไก่ทอดกรอบสูตรเฉพาะของทางร้าน เมนูที่จับคู่อาหารคาวและของหวานไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เป็นเมนูอาหารเช้ายอดฮิตของชาวตะวันตกที่ทางร้านปรับรสชาติด้วยการใส่ซอสมัสตาร์ดและเมเปิ้ลไซรัปให้ทานง่ายขึ้น สามารถจับคู่กับเครื่องดื่มแนะนำอย่าง Hot Cappuccino (100 บาท) Surry Blend เมล็ดกาแฟเบลนด์แบบคั่วกลางจากจังหวัดเชียงราย ให้รสนุ่มละมุน หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของแนว Nutty 

นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มแนะนำของทางร้านอีกมากมาย เช่น Lychee Monade  (160 บาท) เมนูกาแฟลิ้นจี่ที่ทางร้านใช้กาแฟโคลด์บรูว์ แยกชั้นมากับน้ำเลมอนผสมลิ้นจี่ ท็อปด้านบนด้วยโฟมลิ้นจี่ สามารถเลือกดื่มได้ 2 แบบระหว่างยกดื่ม เพื่อให้ได้ความนุ่มจากโฟม รสชาติและกลิ่นหอมของลิ้นจี่ หรือคนทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้วดื่ม ก็จะได้ความอร่อยในแบบที่ต่างกัน

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานอย่าง Chocolate Lava (120 บาท) ช็อกโกแลตลาวาอบร้อน ให้รสชาติเข้มข้น เหมาะสำหรับคนไม่ชอบทานหวาน โดยเมนูนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลาที่ให้รสชาติเข้ากันเป็นอย่างดี

แนะนำบทความเพิ่มเติม

: Stocq and Shaqer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *