ชวนคนรักไก่ทอดมาลิ้มลองความอร่อยหลากหลายเมนูไก่กันที่ The Clucking Donut ร้านขายไก่ทอดเปิดใหม่สไตล์ American Southern ตามแบบฉบับออริจินัล รังสรรค์เมนูโดยเชฟ Christopher Michael ที่บินตรงจากอเมริกามาประจำการที่ร้านขนาดกะทัดรัดบนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ การันตีความอร่อยจากการปรุงอาหารระดับงาน Grammy Award และ Oscars

หากย้อนเวลากลับไป The Clucking Donut ถูกต่อยอดมาจากร้าน Malai Chocolate ร้านช็อกโกแลตโฮมเมดที่ใช้กรรมวิธีการผลิตช็อกโกแลตเองในทุกขั้นตอน โดยเชฟเคยเป็นเจ้าของร้าน Christopher Michael Chocolate ที่อเมริกามาก่อนและติดอันดับสุดยอด “Top 3 Chocolate Shops in America by Eater” ความพิเศษที่ไม่เหมือนใครของทางร้าน

คือการนำเสนอเมนูไก่ทอดสไตล์ American Southern Fried Chicken ซึ่งหมักด้วยเครื่องเทศกว่า 30 ชนิด เสิร์ฟพร้อมโดนัทสไตล์โฮมมี่ที่มีหลากหลายรสชาติให้เลือกทาน จับคู่กับเครื่องดื่มช็อกโกแลตซิกเนเจอร์สูตรเข้มข้นที่มาเติมเต็มความอร่อยระหว่างมื้ออาหารแบบครบสูตร

หลังก้าวเท้าพ้นประตูเข้าไป จะพบกับบรรยากาศของร้านแนวคาเฟ่เล็ก ๆ ที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น สบาย ๆ เรียบง่ายสไตล์ตะวันตก พร้อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้คุมโทนสีดำ บวกกับความใส่ใจในการเสิร์ฟทุกเมนูที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ทำให้เราได้อิ่มอร่อยกับการทานไก่ทอดแบบเป็นกันเอง

เริ่มความอร่อยกันที่เมนู Clucking Wings (220 บาท) เมนูไก่ทอด 3 ชิ้น ที่สามารถเลือกระดับของความเผ็ดได้ อาทิ Bare Naked, Mild, Medium, Hot, Cluck Me และ Shitin Fire โดยทางร้านเลือกใช้ความเผ็ดจากพริก Carolina Reaper ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพริกเผ็ดที่สุดของโลก ทานคู่กับ Maple Cake Donut โดนัทแป้งนุ่มสูตรเฉพาะของทางร้าน และแตงกวาดอง ให้สัมผัสได้ถึงความหอมของกลิ่นไก่ที่หมักด้วยเครื่องเทศนานาชนิด ทอดออกมาได้แบบกรอบนอกนุ่มใน มีความชุ่มฉ่ำของเนื้อไก่ ให้รสชาติเผ็ดจัดจ้านที่เข้ากันได้ดีกับความนุ่มละมุนของโดนัท

เมนูแนะนำ 
1. Clucking Chicken Sandwich (220 บาท) แซนด์วิชไก่ทอดเนื้อแน่นชิ้นใหญ่ 

2.Maple Cake Donut (50 บาท) โดนัทโฮมเมดเนื้อนุ่มสูตรออริจินัล

3. Celebration Vanilla (70 บาท) โดนัทกลิ่นวานิลลาเคลือบน้ำตาล

4. Brown Butter & Salt (70 บาท) ที่มีส่วนผสมของเกลือ

ร้านแนะนำ : เปิดตำนานความกรอบกว่า 39 ปี “หมูกรอบ หมูแดง นายไซ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *