หากใครกำลังมองหาความเงียบสงบที่สามารถแวะมาใช้เวลาชิลล์ ๆ กันได้อย่างไม่มีเบื่อ ลองแวะมาที่ The Palette Bangkok คาเฟ่ที่แอบซ่อนอยู่ในสะพานหัวช้างขนาดกะทัดรัดแต่อัดแน่นไปด้วยเมนูสุดครีเอตมากมายที่อยากเป็นสื่อกลางให้คนได้พบปะและใช้เวลาร่วมกันได้อย่างไม่มีเบื่อ 

ตัวร้านอยู่ในอาคารพาณิชย์ 1 คูหาริมสะพานหัวช้าง ฝั่งเดียวกันกับสวนเฉลิมหล้าและ Siam Discovery ที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่ โฮสเทลและบาร์ ด้านบนเป็นโฮสเทลและที่ชั้น 1 เป็นโซนคาเฟ่ที่ทางร้านเลือกใช้ผนังและประตูกระจกที่ด้านหน้า ส่วนภายในเป็นเพดานสูงที่ถึงแม้สถานที่จะจำกัดแต่ก็ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด ให้กลิ่นอายความเป็นโมเดิร์น-มินิมัลด้วยการใช้สีสันที่เรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยที่แอบสอดแทรกความเป็นไทยลงไปตามมุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ เก้าอี้หวาย และของตกแต่งบนผนัง ที่ทำให้คาเฟ่เล็ก ๆ แห่งนี้มีกิมมิกที่น่าสนใจสอดแทรกไว้ทั่วทุกมุมของร้าน ซึ่งในอนาคตหากสถานการณ์ปกติ สามารถเปิดสถานบันเทิงได้เมื่อไหร่ในโซนคาเฟ่นี้จะเปลี่ยนตัวเองเป็น Mamashu Umeshu BKK บาร์เหล้าบ๊วยสุดเก๋ในยามค่ำคืน

สำหรับใครเป็นคอกาแฟ ที่นี่ก็ใส่ใจในการคัดสรรเมล็ดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเบลนด์ของทางร้านที่ใช้เป็นหลักอย่างเมล็ดกาแฟแฟลาวคั่วกลาง และเมล็ดกาแฟจากปางขอน จังหวัดเชียงราย รวมไปถึงพาร์ทของ Slow Bar ทางร้านก็มีเมล็ดกาแฟ Single Origin มากมายที่จะสลับสับเปลี่ยนกันมาให้คอกาแฟได้ลิ้มลอง

มาลองเมนูขายดีตัวแรกอย่าง Einspänner กาแฟเวียนนายอดนิยมที่มีให้เลือกระหว่าง Einspänner Black (100 บาท) ที่มีเบสเป็นอเมริกาโน ให้ความเข้มข้นของกาแฟท็อปด้วยครีมสูตรพิเศษของทางร้านที่เนียนนุ่มตีสดใหม่ทุกแก้ว อีกแก้วเป็น Einspänner White (100 บาท) ที่มีเบสเป็นลาเต้ กาแฟนมนุ่ม ๆ ท็อปด้วยครีมเนื้อเนียน ใครที่เป็นสายกาแฟนมรับรองต้องฟิน

แก้วถัดไปทางร้านแนะนำให้ลอง Dirty (90 บาท) นมสดผสมครีมแช่เย็นจัด ท็อปด้วยช็อตเอสเพรสโซรสเข้มของเมล็ดกาแฟจากปางขอน จังหวัดเชียงราย ให้ความนุ่ม เข้มข้นเข้ากันได้ดีกับนม

ปิดท้ายด้วยเมนูใหม่ล่าสุดอย่าง Duo Cloud (130 บาท) คู่หูดูโอ้มัทฉะรสเข้มและยูซุสุดเฟรช สองรสชาติที่ต่างกันแต่ลงตัวท็อปด้านบนด้วยครีมสูตรพิเศษของทางร้าน ให้ความเข้มข้น สดชื่นและนุ่มละมุนในแก้วเดียว

บทความแนะนำ

: Huus of Bread บ้านขนมปังหลังใหญ่ในย่านพระโขนง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *