จากปัญหาด้านสุขภาพของ คุณแตน-ดุจฤทัย คงคาเจริญ ที่ทำให้เธอเลือกหันมาเยียวยาร่างกายด้วยวิถีธรรมชาติ ดูแลตัวเองด้วยการทำน้ำผักผลไม้ดื่มเอง จนในปัจจุบันได้กลายมาเป็นแบรนด์น้ำผักผลไม้สกัดเย็นอย่าง Veggiology ที่โด่งดังในกลุ่มคนรักสุขภาพมานานกว่า 6 ปี โดยแรกเริ่มเดิมทีเริ่มมาจากการจำหน่ายแบบออนไลน์ ก่อนจะขยับขยายมาสู่หน้าร้านที่ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 41 ที่เธอเชื่อว่าธรรมชาติสามารถทำให้เราสุขภาพดีได้มากกว่าที่ทุกคนคิด จึงอยากส่งต่อสิ่งดี ๆ เหล่านี้ผ่านหลากหลายเมนูเพื่อสุขภาพและน้ำผักผลไม้ปลอดสารเคมี ที่ผสมผสานทั้งความอร่อยและเฮลท์ตี้ให้ทุกคนสุขภาพดีไปด้วยกัน

ทันทีที่ผลักประตูบานใหญ่เข้าไป จะพบกับบรรยากาศร้านที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความอบอุ่น ผ่อนคลาย โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านสไตล์ ‘Mid-Century’ ที่เสริมบรรยากาศความ Cozy ด้วยโต๊ะไม้และเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวย ช่วยให้คุณอยากใช้เวลาดื่มด่ำกับหลากหลายเมนูเพื่อสุขภาพกันได้อย่างเพลิดเพลิน และหากเดินมายังด้านในสุดของทางร้าน จะพบกับหลากหลายผลิตภัณฑ์ของใช้ภายในบ้านที่ล้วนผลิตจากส่วนผสมของธรรมชาติ โดยเจ้าของร้านเธอเชื่อว่าการที่จะดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดีมันไม่ได้มีแค่เรื่องของอาหารการกิน แต่ยังเกี่ยวข้องกับการใช้ของที่สัมผัสกับร่างกายเราทั้งหมดด้วยเช่นกัน ซึ่งตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่รักสุขภาพได้แบบครบครัน

Made Fresh Daily

ทุก ๆ เมนูของทางร้านเน้นการเลือกใช้วัตถุดิบที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพมาเป็นส่วนผสมหลัก รวมถึงการใส่ใจในทุก ๆ ขั้นตอนการทำอย่างพิถีพิถัน เพราะเจ้าของร้านให้ความสำคัญกับคุณค่าและความปลอดภัย อีกทั้งยังควบคู่ความอร่อยไปในคราวเดียวกัน 

สำหรับเมนูแนะนำ ต้องห้ามพลาดกับเมนูที่เป็นจุดเริ่มต้นของ ‘Veggiology’ อย่าง Cold-Pressed Juices (260 บาท / 500 ml.) น้ำผักผลไม้ออร์แกนิก ที่เจ้าของร้านเลือกหยิบจับผักและผลไม้ต่าง ๆ จากความชอบ มาครีเอตและพัฒนาเป็นน้ำเพื่อสุขภาพสูตรเฉพาะของทางร้าน โดดเด่นด้วยสีสันสวยงาม มีหลายสูตรให้เลือกรับประทาน โดยผ่านกรรมวิธีการสกัดเย็นจากเครื่องคั้นที่ดีที่สุดอย่าง ‘Hydraulic Cold-Pressed Juicer’ ซึ่งเป็นเครื่องที่คั้นได้สารอาหารมากกว่าเครื่องคั้นสกัดเย็นแบบเกลียวหมุนทั่วไป โดยบรรจุในขวดแก้วที่ผ่านการล้างฆ่าเชื้ออบแห้งทุกขวด ทำให้มั่นใจได้เลยว่านอกจากความอร่อยที่ทุกคนจะได้รับกลับไป ยังสะอาดและปลอดภัยต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

ส่วนใครอยากลิ้มลองความอร่อยหลากหลายรสชาติในครั้งเดียว ทางร้านยังมี Juice Flight (290 บาท) น้ำผักผลไม้ออร์แกนิกที่คัดมาเฉพาะ 10 รสชาติขายดีของทางร้าน เสิร์ฟมาให้ทานพร้อม ๆ กัน ประกอบไปด้วยสูตร 

  • ‘01 Gravity Green’ ช่วยขับสารพิษ ต้านสารอนุมูลอิสระ และต้านมะเร็ง
  • ‘02 The Greenlaxy’ บำรุงตับ ขับสารโลหะหนัก และลดคอเลสเตอรอล
  • ‘04 Be Kind’ บำรุงระบบความจำ บำรุงต่อมไทรอยด์ มีแคลเซียมและโฟเลตสูง
  • ‘05 Neon Neuron’ บำรุงระบบประสาท บำรุงผิวพรรณ และปรับสมดุลกรดด่างในร่างกาย
  • ‘06 Level up!’ ช่วยระบบย่อย บำรุงต่อมไทรอยด์ บรรเทาอาการหวัดและอาการไอ
  • ‘08 Happy Cells’ บำรุงผิวพรรณ บำรุงสายตา และล้างลำไส้
  • ‘09 Skin Dive’ บำรุงผิวพรรณ บำรุงสุขภาพเส้นผม และเพิ่มการเผาผลาญไขมัน
  • ‘14 The 3 Milkyteers’ บำรุงผิวพรรณ ต่อต้านสารอนุมูลอิสระ และบำรุงหัวใจ
  • ‘17 Unicorn Milk’ บำรุงผิวพรรณ เสริมสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง บำรุงหัวใจและกระดูก
  • ‘18 Symphony’ เสริมภูมิต้านทานโรค ลดการอักเสบในร่างกาย และช่วยขับสารพิษ

แนะนำบทความเพิ่มเติม

: Dalgona Candy ขนมน้ำตาลเกาหลี เมนูยอดฮิตจาก ซีรีย์ Squid Game !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *