พักเรื่องเหนื่อย ๆ มานั่งพักจิบชาในบรรยากาศแสนสงบกันที่ Chaya Teahouse บ้านหลังน้อยในซอยประดิพัทธ์ 14 ที่ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นด้วยความเงียบสงบ เรียบง่าย และร่มรื่นกันตั้งแต่ก้าวแรก

Homey in Japanese Style

จาก Chaya & Co. หรือที่แฟน ๆ ชามัทฉะรู้จักกันดีในฐานะของแบรนด์ห้องชาที่นำเสนอมัทฉะออร์แกนิกนำเข้าจากเมืองชิซุโอกะ รวมไปถึงเรื่องราววัฒนธรรมการชงชาของญี่ปุ่น ครั้งนี้เปิดหน้าร้านให้ได้ไปทำความรู้จักโลกของมัทฉะกันมากขึ้น ด้วยบ้านหลังน้อยใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ เมื่อเปิดประตูเลื่อนไม้บานใหญ่สไตล์ญี่ปุ่นเข้าไปจะพบกับความโดดเด่นของโซนเสื่อทาทามิ ที่ถูกจัดให้สามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับพิธีการชงชาแบบ Traditional ได้นั่นเอง

ทางด้านของเมนู ที่นี่เสิร์ฟเมนูมัทฉะแท้ ๆ แบบต้นตำรับ พร้อมให้คุณได้เรียนรู้วิถีแห่งการชงชาที่แท้จริง มาแล้วแนะนำให้ลองชิม Usucha (360 บาท) หรือเซ็ตมัทฉะที่เสิร์ฟมาพร้อมขนม Nerikiri นั่นเอง ครั้งนี้แนะนำชาชนิด Okumidori ชาเกรดพรีเมียมตีมาในถ้วยชาอาร์ติซานคุณภาพดีที่คุณสามารถเลือกเองได้ เสิร์ฟมาเป็นเซ็ตพร้อมขนม Yuzu Nerikiri ขนมสุดประณีตสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำจากแป้งถั่วขาว ครีเอตมาในรูปแบบของดอกไม้ ให้รสชาติหวานละมุน หอมยูซุ เข้ากันเป็นอย่างดี 

หรือจะเป็น Matcha Latte Asahi (210 บาท) มัทฉะลาเต้ที่เลือกเป็นชาเขียวมัทฉะพันธุ์ Asahi ให้รสชาติและสัมผัสในโทนฟลอรัลคล้ายดอกไม้บานในยามเช้า เสิร์ฟมาเป็นเลเยอร์สวย ๆ กับนมสด

อ่านข่าวสารเพิ่มเติม ‘เนื้อตุ๋นนางเลิ้ง’

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *