Hidden Place in Saphan Khwai

ใครที่ชอบความตื่นเต้นแนะนำให้มาที่ Honest Mistake Bar บาร์ลับแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ของโครงการ Aqua อารีย์ เต็มไปด้วยบรรยากาศน่าค้นหาและเรื่องราวของความผิดพลาด ที่กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของความสนุกในทุกค่ำคืน จากเรื่องเล่าของโรงรับจำนำที่เปิดขึ้นเป็นฉากหน้าเพื่ออำพรางเบื้องหลังของนักพนันเสี่ยงโชคในยุคสมัยช่วงปี 1930-1940 ที่นับเป็นยุคมืดของจีน ช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ส่งผลให้คนส่วนใหญ่เลือกประกอบอาชีพทุจริตเพื่อความอยู่รอด และกลายมาเป็น ‘การกระทำผิดแบบใสซื่อบริสุทธิ์’ หรือ ‘Honest Mistake’ แนวคิดการและดีไซน์การออกแบบตกแต่งร้านแห่งนี้นั่นเอง

การตกแต่งบาร์ แบ่งคอนเซ็ปต์แต่ละชั้นออกเป็นเรื่องราวให้ชวนค้นหา Mistake กันเล่น ๆ ไล่เรียงกันตั้งแต่ประตูทางเข้าที่ดูผิดแปลกไปจากตึกหลังอื่น ๆ ในละแวกใกล้เคียง ซึ่งหากสังเกตดี ๆ จะเห็นว่ามีอิฐบล็อกหนึ่งก้อนถูกวางในลักษณะที่ต่างออกไป ไปจนถึงฉากหน้าม่านทางเข้าบาร์ ดีไซน์มาในลักษณะของโรงรับจำนำ ที่ต้องแลกเงินก่อน เพื่อรับกุญแจสำหรับไขเข้าไปในร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังก้าวเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ Mistake ครั้งนี้

เมื่อขึ้นไปบริเวณชั้น 2 ผ่านทางเดินสลัว ๆ ก็จะพบกับห้องควบคุมและตรวจสอบความเรียบร้อยจากกล้องวงจรปิดมุมต่างๆ ไปจนถึงห้องโถงหลักชั้น 3 ที่สะท้อนไอเดียของบ่อนแหล่งรวมนักพนัน และมีบาร์เครื่องดื่มค็อกเทลชั้นดีไว้บริการ โดยมีโต๊ะสำรับไพ่ให้ได้ทดลองเล่น (ซึ่งไม่สามารถเล่นเป็นเกมการพนันได้จริง) ราวกับได้เข้าไปอยู่ในบ่อนย้อนยุค

ปิดท้ายด้วยห้องเจ้าพ่อที่ตกแต่งแบบหรูหรามีสไตล์ พร้อมแยกเขตพื้นที่ด้านนอกออกเป็นโซน Outdoor เปรียบเสมือนห้องของเหล่าบรรดาลูกสมุน ท่ามกลางบรรยากาศที่ชวนหลงใหลและเสียงดนตรีหลากหลายแนวเพลงทั้ง Soul, Jazz, Funk และ Blues รวมถึงการแสดงดนตรีสดทุกวันศุกร์-เสาร์ ให้คุณได้ดื่มด่ำกับมนต์เสน่ห์ของวันวาน เรื่องราวที่น่าค้นหา พร้อมจิบเครื่องดื่มค็อกเทลสุดพิเศษที่จะพาไปพบกับความเร้าใจในโลกของการเดิมพัน

Signature Cocktails

ทางร้านเน้นเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มค็อกเทลเป็นหลัก โดยนำเข้าแอลกอฮอล์หลายชนิดมาจากหลากหลายประเทศ และดึงเอาเรื่องของกลโกงการพนันมาเป็นกิมมิกในการครีเอทเมนูเป็นค็อกเทล 3 สไตล์ ได้แก่ Complex, Sweet & Sour และ Flavoured Gin & Tonic รวมถึงเมนูซิกเนเจอร์และเมนูพิเศษของแต่ละเดือนที่สับเปลี่ยนกันมาให้นักดื่มทั้งหลายได้ลิ้มลองอยู่เสมอ

อ่านต่อ : กะหรี่ปั๊ปคุณปุ๊ แป้งกรอบ ไส้แน่น ชิ้นใหญ่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *