‘สถานที่ที่รวมความเป็นศิลปะเข้ากับบาร์และร้านอาหารไว้ได้อย่างลงตัว’ นี่คือนิยามความเป็น REI BANGKOK ได้อย่างชัดเจน เพราะบาร์เท่ ๆ แห่งนี้ โดดเด่นด้านการออกแบบร้านด้วยโครงสร้างเหล็ก อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวอาคารย่านตลาดน้อย ซึ่งเดิมทีนั้นเป็นแหล่งรวมร้านขายเหล็ก ก่อนที่ คุณแชมป์-เจ้าของร้าน จะนำเอาความโดดเด่นของสิ่งนี้มาเป็นกิมมิกในการผสานความโมเดิร์นเข้ากับความคลาสสิกของย่านไว้ได้อย่างลงตัว ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘ความเป็น Asia ของย่านเจริญกรุง’

ใครที่ชื่นชอบงานอาร์ตเป็นพิเศษ จะต้องถูกใจกับการออกแบบกราฟิกและแสงสีของทางร้านอย่างแน่นอน ทางร้านมีศิลปินมากฝีมือมาร่วมออกแบบร้านให้เต็มไปด้วยสีสันชวนสะดุดตา ส่วนชื่อร้าน ‘REI’ นั้น มีที่มาจากคำว่า ‘Ray’ ซึ่งแปลว่า ‘ลำแสง’ แล้วจึงนำมาประกอบเข้ากับความเป็นเอเชียผ่านการครีเอตชื่อในแบบภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง

นอกจากบรรยากาศภายในร้านที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจชาวออฟฟิศที่ชวนกันมาแฮงเอาต์หลังเลิกงานแล้วทางบาร์ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยสารพัดเมนูฝีมือเชฟคนดังอย่าง เชฟแอนดี้ ที่เข้ามาช่วยรังสรรค์เมนูสุดประทับใจให้คุณได้ลิ้มลองกันที่นี่อีกด้วย เป็นการใช้ช่วงเวลาหลังเลิกงาน แฮงเอาต์กันในบรรยากาศแบบ Izakaya ที่ให้คุณได้สนุกสนานและทานเมนูแสนอร่อยไปพร้อม ๆ กัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *